Nếu bạn chưa biết gì về Petrolatum. Hãy cùng Bách hoá XANH tìm hiểu tất tần tật về Petrolatum là gì mà được dùng nhiều trong mỹ phẩm ngay thôi nào!

Petrolatum là thành phần được dùng nhiều trong mỹ phẩm. Còn chần chờ gì mà không tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về thành phần này ngay thôi nhé!

1Petrolatum là gì?

Petrolatum còn được gọi là Petrolatum Jelly hay White Petrolatum. Petrolatum ở dạng vàng sánh hoặc không màu.

Petrolatum được sử dụng phổ biến trong ngành y dược  chữa trị các bệnh như phát ban, cảm lạnh, chảy máu cam, trị nấm móng chân,… Petrolatum còn có đặc tính làm lành rất tốt nên được sử dụng để làm thành phần trong các loại mỹ phẩm.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho rằng Petrolatum có rất nhiều công dụng, đây là một chất bảo vệ da không kê đơn.

Petrolatum ở dạng vàng sánh hoặc không màu

2Cơ chế hoạt động của Petrolatum

Petrolatum là hệ thống keo gồm các hidrocacbon bán rắn thu được từ các loại dầu mỏ, dầu khoáng. Petrolatum có đặc tính kháng nước và có cơ chế hoạt động chống lại các điều kiện xấu từ môi trường bên ngoài.

Petrolatum là dầu thô OTC, tạo ra một màn ngăn trên da nên có tác dụng bảo vệ và hạn chế mất nước ở da. Petrolatum là thành phần kỵ nước, không tan trong nước nên hoạt động bằng cách dựa trên hiệu quả của lớp màn trên da giúp giữ ẩm cho làn da mềm mịn.

Petrolatum không tan trong nướcPetrolatum không tan trong nước

3Công dụng của Petrolatum trong mỹ phẩm

Dưỡng ẩm cho da

Petrolatum có tác dụng tốt trong việc bảo vệ da ở những vùng bị thương, trầy xước. Vốn là loại dầu thô OTC và có đặc tính kỵ nước nên tạo ra màn ngăn giúp hạn chế mất nước ở da và giữ ẩm cho da mềm mịn một cách hiệu quả.

Dưỡng ẩm cho daDưỡng ẩm cho da

Chăm sóc tóc óng mượt và chắc khỏe

Petrolatum là thành phần giúp hỗ trợ, tái tạo lại các cấu trúc hư tổn do uốn, nhuộm tóc,… Ngoài ra, còn giúp mái tóc trở nên chắc khỏe, óng mượt và mềm mại từ bên trong nữa đấy!

Giúp chăm sóc tóc hiệu quảGiúp chăm sóc tóc hiệu quả

4Petrolatum có phải là một thành phần an toàn cho da?

Hiệp hội Canada đã nghiên cứu và chứng minh Petrolatum là một thành phần hoàn toàn an toàn và không gây hại. Tuy nhiên, Hiệp hội EWG khuyến cáo bạn nên cân nhắc và cẩn thận hơn trước khi sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần Petrolatum.

Hiện nay, Petrolatum được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm chăm sóc da và là thành phần tinh chế cao cấp, không cần kê toa, tuy nhiên nếu làn da có phản ứng đặc biệt thì cần có sự tham khảo từ chuyên gia.

Vậy khẳng định rằng Petrolatum là một thành phần hoàn toàn an toàn cho da trong mức nồng độ cho phép và tùy thuộc vào các thành phần bổ trợ.

Thành phần Petrolatum có trong Vaseline an toàn cho daThành phần Petrolatum có trong Vaseline an toàn cho da

Lưu ý
– Bạn nên đọc kỹ thông tin về thành phần và tác dụng phụ của các loại mỹ phẩm chăm sóc da.
– Nếu bị dị ứng hoặc đang mang thai, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm nhé!

Trên đây là bài viết về thành phần Petrolatum được dùng nhiều trong mỹ phẩm mà Bách hoá XANH gửi đến bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích và sử dụng một cách hiệu quả nhé!

Chọn mua kem dưỡng da bán tại Etin.vn:

Có thể bạn quan tâm:

Etin.vn

Share.

Comments are closed.