Dù đã 61 tuổi nhưng cụ bà này vẫn liều mình đu dây, đột nhập nhà chủ cũ để ăn trộm, sau đó dùng dao khống chế, bắt trói chủ. Khi đã vơ vét xong định tẩu thoát thì lại buồn đi vệ sinh nên bị tóm gọn.Đối tượng Nguyễn Thị Đèo tại cơ quan công an.

Sáng nay 10/3, Cơ quan CSĐT Công an Q.7, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Đèo (SN 1955, ngụ Q.8) để điều tra về hành vi “trộm cướp tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, trước đây bà Đèo giúp việc cho một gia đình ngụ ở đường Lê Văn Lương (P. Tân Quy, Q.7) nhưng sau đó đã nghỉ việc.

Do không có tiền tiêu xài, cụ bà 61 tuổi này nảy sinh ý định đột nhập vào căn nhà của chủ cũ để trộm. Để thực hiện ý đồ của mình bà Đèo đi sắm một cây búa đinh, một con dao Thái Lan, dây dù cùng mũ áo, găng tay…

Đối tượng Nguyễn Thị Đèo tại cơ quan công an.

Tối ngày 8/3, nhân lúc cửa mở không có người trông coi, bà Đèo liền đột nhập vào căn nhà trên rồi leo lên nhà kho trên tầng 3 ẩn nấp. Một lúc sau, bà này lẻn vào phòng ngủ trên lầu 3 dùng búa đinh và dao đục, nạy két sắt nhưng không được nên quay lại khu nhà kho nấp tiếp.

Rạng sáng ngày 9/3, khi mọi người trong nhà đã đi ngủ say, bà Đèo mang theo dao búa lẻn xuống tầng 2 rồi vào phòng ngủ  dùng dao khống chế chị Huỳnh Thị Thanh Thúy (SN 1995) và con gái của chị này buộc phải mở tủ để cướp tài sản.

Quá hoảng sợ, chị Thúy phải làm theo mọi yêu cầu của bà Đèo. Sau khi mở tủ lấy được nhiều đồ trang sức bằng vàng và hơn 6 triệu đồng tiền mặt, bà Đèo lấy keo dán chuột và khăn tay bịt miệng hai mẹ con chị Thủy, dùng dây kẽm trói chặt tay, tống vào một góc phòng.

Sau khi vơ vét xong bà Đèo mò ra lan can tầng 2 định đu xuống theo đường ống nước như thường thấy trên ti vi nhưng do quên không mang theo dây nên loay hoay mãi mà không xuống được nên đành ẩn nấp trên nhà. Đến khoảng 5 giờ 30 phút, bà Đèo đi vào nhà vệ sinh để “giải quyết nỗi buồn”. Lúc này, người giúp việc nhà chị Thúy lên dọn phòng thấy hai mẹ con chị này bị trói tay, bịt miệng nên chạy xuống nhà la lên.

Biết đã bị lộ, bà Đèo vào phòng khóa trái cửa lại và cầm dao cố thủ.

Sự việc được cấp báo cho công an P. Tân Quy. Cơ quan công an đã phá cửa xông vào khống chế gọn đối tượng, thu hồi tang vật mà bà này vừa cướp được. Tại cơ quan công an, bà Đèo thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Nguồn: Afamily.vn

Share.