Nước ép cần tây giảm cân cấp tốc, không cần phải ăn kiêng kham khổ

0 23

Rau cần tây là món ăn quen thuộc trong các bữa ăn của người Việt Nam. Không chỉ làm gia vị thơm ngon cho mỗi bữa ăn, rau cần tây còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho Sức Khỏe.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong 100 gram lá cần tây chứa hơn 90% thành phần nước cùng nhiều vitamin, protein và chất khoáng có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong cần tây sẽ hỗ trợ cơ thể hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng, mang lại cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn giúp giảm cân an toàn mà hiệu quả. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ dồi dào trong cần tây hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Hàm lượng chất xơ trong cần tây hỗ trợ đẩy nhanh độc tố ra ngoài cơ thể.

Hàm lượng chất xơ trong cần tây hỗ trợ đẩy nhanh độc tố ra ngoài cơ thể.

Nước ép rau cần tây chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là hàm lượng vitamin K cao. Vitamin K có tác dụng tăng cường collagen, giữ cho da khỏe mạnh. Vì vậy, việc bổ sung loại nước ép này vào thực đơn ăn uống hằng ngày sẽ giúp chống lão hóa da.

Ngoài những vitamin bổ dưỡng, rau cần tây còn chứa magie, đây là loại khoáng chất có tác dụng làm dịu các tế bào và mô cơ. Theo các nghiên cứu khoa học, thiếu magie trong cơ thể sẽ dẫn đến tình trạng mệt mỏi, mất ngủ… Do đó, uống nước ép cần tây sẽ bổ sung chất điện giải, giúp tâm trí thư giãn và dễ ngủ.

Cách làm nước ép cần tây giúp giảm cân hiệu quả, an toàn

Nguyên liệu: 1 bó rau cần tây, 1 quả chanh và 1 cốc nước lọc.

Xay nhuyễn rau cần tây, sau đó vắt nước cốt chanh, pha loãng hỗn hợp trên cùng nước lọc tạo  thành một loại đồ uống. Uống nước ép cần tây vào buổi sáng, khi dạ dày còn rỗng liên tiếp trong 5 ngày.

Nước ép cần tây giúp giảm cân hiệu quả, an toàn.

Nước ép cần tây giúp giảm cân hiệu quả, an toàn.

Lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây

Hãy đảm bảo việc chọn lựa cần tây sạch, không có dư lượng thuốc trừ sâu, đảm bảo sự tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất của việc sử dụng rau cần tây là nó sẽ kích thích kinh nguyệt, do đó, không được sử dụng loại rau này trong khi đang mang thai và trong thời kỳ nuôi con nhỏ.

Người mắc bệnh thận không nên sử dụng cần tây bởi trong cần tây có chứa hóa chất dễ làm cho bệnh thận trở nặng hơn.

Cần tây cũng có thể làm loãng máu, vì thế nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng thực phẩm này.

Thảo Phương (t/h)

Bạn cũng có thể thích