Đang chở thùng hóa chất, một công nhân bị ngã xe khiến thùng hóa chất nổ tung làm 5 người bị thương.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h20 sáng 6/8, tại cửa hàng kinh doanh hóa chất Minh Trường, gần chợ Kim Biên (phường 13, quận 5, TP.HCM) một nam công nhân của cửa hàng này điều khiển xe máy chở 1 thùng nhựa hóa chất loại 10 lít trở về.

ab1

 Chiếc xe chở hóa chất trượt ngã bị thiêu rụi

Trong lúc dựng xe, bất ngờ chân chống xe máy bị trượt khiến can hóa chất rơi xuống mặt đường rồi nổ tung.

Vụ nổ lớn khiến hóa chất văng dính vào 2 người dân và 3 công nhân khác đang thi công công trình đối diện. Vụ nổ làm 1 người bị bỏng nhẹ, 4 người khác bị thương nặng được chuyển vào Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

 

 

ab2

 Cửa hàng hóa chất xảy ra vụ nổ

4 nạn nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy gồm: Lương Văn Chí (42 tuổi) bị bỏng 60%, Vũ Đinh Cư (43 tuổi), Bùi Văn Hiệp (19 tuổi) và Nguyễn Đình Hiếu (24 tuổi) bị bỏng nhẹ. Ngay sau đó, Công an quận 5 đã có mặt lập biên bản vụ việc.

Được biết chợ hóa chất Kim Biên (quận 5, TP.HCM) được ví là ”chợ tử thần” khiến nhiều người dân sống quanh khu vực lo sợ. Tháng 5 vừa qua, ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chỉ đạo thành phố di dời ngay khu chợ này ra xa khu dân cư.

 
Can axit phát nổ tại khu chợ Kim Biên, 5 người bị thương
Một nạn nhân đang điều trị bỏng tại bệnh viện Chợ Rẫy – Ảnh: Tâm Đức

Một nạn nhân bị bỏng trong vụ nổ can axit trên cho biết: “Khi chúng tôi đang làm việc bên trong công trình thì nghe tiếng nổ nhỏ rồi có chất lỏng gì đó văng vào người, xuyên qua cả quần áo gây bỏng rát. Lưng và cổ của tôi bị nhiều vết bỏng rộp rất đau”.

Nhận được tin báo, cơ quan chức năng quận 5 đã có mặt để xử lý hiện trường để ghi nhận, làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

Share.