Chương trình học bổng đặc biệt dành cho những người có thành tích học tập khá và chơi game xuất sắc.

Kênh truyền hình TwitchTV vừa quyết định chi 50.000 USD (khoảng 1,05 tỷ đồng) để hỗ trợ 5 gamer trẻ. Họ phải có điểm học tập khá và sở hữu một số kỹ năng game dành riêng cho phần học bổng trị giá 10.000 USD (khoảng 210 triệu đồng).
TwitchTV là kênh truyền hình game lớn nhất thế giới với hơn 17 triệu lượt xem hàng tháng. Học bổng giúp giới trẻ “giữ lấy niềm đam mê và tạo ra một nghề”, theo lời Matthew DiPietro, Phó chủ tịch tiếp thị của TwitchTV. Ông cho biết thêm, TwitchTV muốn xây dựng một cộng đồng gamer ngày càng phát triển, với những người chơi biết chia sẻ thay vì chỉ ngồi trước màn hình.
Hiện nay, TwitchTV cho phép bạn theo dõi gamer khác thi đấu và bình luận chiến thuật, góp phần mang truyền hình đến gần với những đối tượng thường xuyên di chuyển. Chương trình học bổng sẽ được công bố tại hội chợ E3. Thành viên của mọi tựa game đều có thể tham gia, bằng cách nộp bảng điểm học tập cũng như thành tích chơi game trong lần xét tuyển này.
Ông DiPietro khẳng định: “Game thủ chỉ việc chứng minh thành tích học tập tốt và kỹ năng có được với bất kỳ thể loại game nào. Chúng tôi rất trông chờ vào những tựa game như Call of Duty, Halo, Starcraft hoặc World of Warcraft. Chúng tôi cũng muốn các bậc phụ huynh phải ngạc nhiên vì giới trẻ có thể nhận được học bổng giá trị nhờ khả năng chơi game của mình”.
Theo kế hoạch, danh sách người chiến thắng sẽ được công bố tại hội chợ Penny Arcade diễn ra ở Seattle vào cuối mùa hè năm nay.
Share.