Có thể gọi tên một số yếu tố như miễn phí, dễ chơi, tính tương tác cao…

Nhờ sự phát triển bùng nổ của Internet, cụm từ “mạng xã hội” (MXH) đang trở nên quen thuộc với cư dân @. Giờ đây, thành viên không chỉ truy cập MXH để giao lưu kết bạn, chia sẻ tâm sự… mà còn giải trí hữu hiệu với hàng nghìn tựa game hấp dẫn. Một số nguyên nhân khiến game MXH ngày càng hút khách như miễn phí, dễ chơi, thể loại phong phú và tính tương tác cao.
1. Miễn phí
Đánh trúng tâm lý muốn sử dụng sản phẩm mà không phải trả tiền, kho game miễn phí trên mạng xã hội chính là sân chơi lý tưởng cho hầu hết tín đồ Internet. Nhờ vậy, bạn luôn được thoải mái lựa chọn tựa game độc đáo và phù hợp.
 
Facebook với hàng nghìn game miễn phí, điểm đến cho người mê game MXH.
2. Đơn giản và rất dễ chơi
Không đòi hỏi nhiều thao tác hoặc sự hiểu biết khi muốn tham gia, game MXH trở thành nơi lý tưởng để bạn giải trí sau giờ học tập căng thẳng. Chỉ mất vài phút làm quen với hướng dẫn chi tiết, người không biết gì cũng có thể chơi game một cách dễ dàng.
 
Farmville với hướng dẫn chi tiết cho người mới chơi.
3. Thể loại game cuốn hút
Với những game mô phỏng về nông trại, xây dựng hay quản lý, mạng xã hội góp phần sản sinh hàng triệu nông dân, kiến trúc sư, nhà quản lý… Từng có thời gian với cơn sốt game nông trại, người ta ước tính lượng nông dân ảo trên Facebook (tại Mỹ) gấp 80 lần số nông dân đang cày ruộng ngoài đời thực ở quốc gia này.
 
Nuôi Rồng, một trong những game nông trại “hot” nhất trên MXH Việt Nam.
4. Tính tương tác cao
Dễ dàng nhận thấy lợi thế vượt trội của game MXH so với dòng game khác. Những trò chơi trên mạng xã hội thường yêu cầu thành viên phải kết bạn và tương tác với bạn bè rất nhiều. Đây là yếu tố khiến game MXH lan tỏa và hấp dẫn người chơi nhất, đặc biệt trong những tình huống phải “cạnh tranh” với nhà hàng xóm.
 
Những cuộc “xâm lược” giữa bạn bè trong Bá Vương mini cực hấp dẫn người chơi.
Tạm kết
Qua một số lý do trên, bạn phần nào hình dung tại sao mọi người có thể tiêu tốn thời gian cho game MXH đến vậy. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ điều chỉnh phù hợp với quỹ thời gian của mình, nhằm đảm bảo mục đích giải trí và học tập nhé.
Share.