Những hành động sai lầm có thể dẫn Thổ Nhĩ Kỳ đến một kết cục đáng buồn như lời tiên tri của các mục sư vĩ đại trong lịch sử Giáo hội chính thống giáo của Nga.

Hãng REN.TV của Nga hôm 9/3 dẫn lời chuyên gia Anastasia Manihino cảnh báo rằng những hành động sai lầm có thể dẫn Thổ Nhĩ Kỳ đến một kết cục đáng buồn như lời tiên tri của các mục sư vĩ đại trong lịch sử Giáo hội chính thống giáo của Nga và Hy Lạp.

Mối quan hệ giữa Moscow và Ankara trở nên xấu đi sau sự kiện chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi chiếc chiến đấu cơ Su-24 của Nga trên bầu trời Syria.

Theo Manihino, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan thay vì đưa ra lời xin lỗi tới Moscow lại triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của NATO, trong đó cáo buộc Nga vi phạm không phận của mình.

 

Về phần mình, Nga không thể tha thứ cho hành vi này. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã giận dữ gọi hành động của Ankara là “đâm sau lưng” và cắt đứt quan hệ kinh tế, ngoại giao, quân sự với Thổ Nhĩ Kỳ, làm cho Ankara phải gánh chịu nhiều tổn thất lớn.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là sự khởi đầu, Manihino nói. Không chỉ thừa nhận và xin lỗi sự cố bắn sơi Su-24, Thủ tướng Erodogan còn cáo buộc lại Nga; hợp tác mua dầu và hỗ trợ vũ khí cho những kẻ khủng bố IS; tấn công người Kurd đang chiến đấu chống lại IS ở Syria…

Tất cả những điều này đã làm tăng những đồn đoán về khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Manihino nhấn mạnh. Nó làm gợi nhớ lại lời tiên đoán của nhà tiên tri vĩ đại nhất của trong lịch sử nước Nga trong thế kỷ 20, Paisius Athos (1927-1994).

Athos, là một giáo sĩ khổ hạnh thuộc Giáo hội chính thống Hy Lạp và sau đó được Giáo hội chính thống Nga kết nạp. Ông được so sánh với nhà Nostradamus về khả năng tiên tri của mình.

Athos đã đưa ra nhiều dự đoán về Nga và rất nhiều trong đó đã trở thành sự thật. Ông từng tiên đoán đúng về sự sụp đổ của Liên Xô, sự cố tại nhà máy điện hạt nhân Chernobyl, cuộc chiến ở Tiểu Á và sự sụp đổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Athos từng tiên đoán rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ khởi binh tấn công Hy Lạp và gần như sắp giành chiến thắng, nhưng sau đó Nga đã can thiệp và kết quả là Nga sẽ chinh phục Constantinople (Istanbul). Nga sau đó trao lại Constantinople cho Hy Lạp.

“Khi nhìn các đội tàu thuyền của Nga trong vùng biển Địa Trung Hải, mọi người nên biết rằng sẽ sớm có câu trả lời về số phận của Constantinople”, Manihino nói.

Trước sự kiện Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 tại Syria, không ai tin rằng lời tiên tri đó có thể xảy ra bởi Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không có chiến tranh với nhau trong hơn 100 năm qua, Manihino nhấn mạnh.

“Nhất định phải lấy lại Constantinople từ người Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng không phải do chúng ta (người Hy Lạp), bởi số lượng nam giới trẻ tuổi của chúng ta đã suy giảm và không có khả năng của một điều như vậy.

Thiên Chúa sẽ sắp xếp để người khác lấy lại thành phố và đưa nó cho chúng ta… Sẽ có một cuộc chiến giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Người Thổ Nhĩ Kỳ ban đầu nghĩ rằng họ sẽ giành chiến thắng, nhưng nó sẽ dẫn tới thảm họa là Nga thắng và họ mất Constantinople”, Manihino trích lời tiên tri của Athos cho biết.

“Khi nhìn các đội tàu thuyền của Nga trong vùng biển Địa Trung Hải, mọi người nên biết rằng sẽ sớm có câu trả lời về số phận của Constantinople”, Manihino nói thêm.

Athos tiên tri rằng 1/3 người Thổ Nhĩ Kỳ không có cơ hội sống sót trong chiến tranh, 1/3 còn lại sẽ rời bỏ đất nước di chuyển tới vùng Lưỡng Hà. Số còn lại sẽ chuyển sang Kitô giáo. Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ sẽ bị chia cắt cho Hy Lạp, người Armenia và người Kurd.

Athos không phải là người duy nhất đưa ra dự đoán về cuộc chiến tranh giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà sư Abel thuộc tòa thánh Orthodox tại Pháp, người đã tiên đoán về cái chết của cái chết của nữ hoàng Catherine II và Paul I, cũng từng nói rằng Nga sẽ giúp Hy Lạp lấy lại Constantinople từ tay Thổ Nhĩ Kỳ.

Một nhà tiên tri khác là Methodius Potarsky từng dự đoán rằng Constantinople, thành phố bị người Ottoman chiếm vào thế kỷ XIV, sẽ được giải phóng bởi những người đến từ miền Bắc. Nhà tiên tri này dự đoán rằng người Thổ Nhĩ Kỳ bị đánh bại.

Một nhà sư tên là Anthony Chappell trong nửa sau của thế kỷ 19 cũng đã dự đoán về một cuộc chiến tranh giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ. Ông dự đoán rằng Nga sẽ trục xuất người Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi châu Âu và bước vào Constantinople.

Kịch bản bắt đầu chiến tranh, theo các nhà tiên tri, xuất phát từ việc Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Hy Lạp

Theo các nhà tiên tri, thời điểm diễn ra cuộc chiến tranh giành lại thành phố Constantinople là vào khoảng năm 2053.

Kịch bản bắt đầu chiến tranh, theo các nhà tiên tri, xuất phát từ việc Thổ Nhĩ Kỳ xâm lược Hy Lạp. Khi đó, Mỹ và NATO sẽ để yên cho Ankara làm điều này và dẫn tới kết quả là Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiếm được phần lớn láng giềng. Nhưng đúng lúc đó, Nga sẽ can thiệp.

Để ngăn cản sự can thiệp của Nga, Mỹ, NATO và EU đều tuyên chiến với Nga. Nhưng Vatican và Đức Giáo hoàng sẽ ủng hộ Nga. Chiến tranh bùng nổ, quân đội Nga sẽ đi qua Ukraine để vào Thổ Nhĩ Kỳ với sự ủng hộ của người dân nước này. Các trận chiến giữa máy bay của Nga và Mỹ cũng sẽ nổ ra ở Biển Đen.

Nhưng kết quả, người Nga sẽ giành chiến thắng vang dội với sự hỗ trợ của người Kurd, Armenia và Azerbaijan. Ngoài ra, cuộc chiến tranh với Thổ Nhĩ Kỳ cũng sẽ là nơi lần đầu tiên Nga trình diễn những siêu vũ khí bí mật của mình, tác giả bài viết dẫn lời nhà tiên tri Athos
nói.

Athos cũng tin rằng sau cuộc chiến tranh giữa Nga với Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều người theo đạo Chính thống giáo ở các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Romania và Moldova cũng sẽ nổi dậy lật đổ chính quyền, lập ra các chính phủ mới thân Moscow.

Những lời dự đoán tương tự về chiến tranh Nga-Thỗ Nhĩ Kỳ có rất nhiều. Tiên đoán cũng chỉ là tiên đoán. Việc chúng có thành sự thật hay không sẽ phụ thuộc rất lớn và mỗi bước đi, mỗi hành động, mỗi nỗ lực gìn giữ hòa bình của các nhà lãnh đạo hai nước.

Share.