Theo các chuyên gia phong thủy, chỉ cần thay đổi một chút trong không gian sống là bạn đã có thể tạm biệt vận xui và đón chào những may mắn, thành công đến với gia đình mỗi ngày.

1. Hướng cửa chính thông thoáng

bestie cach mang lai may man 1

Theo phong thủy, hướng cửa chính của một ngôi nhà sẽ là nơi thu hút những nguồn năng lượng và tài lộc đến với gia chủ. Vì thế bạn hãy loại bỏ hết những chướng ngại vật quanh cửa chính, trên lối đi, giữ cho không gian thông thoáng, ngập tràn ánh sáng. 

2. Dọn dẹp nhà cửa

bestie cach mang lai may man 2

Sống trong một căn nhà bừa bộn có thể chặn năng lượng tích cực chảy vào và tạo ra những cảm xúc tiêu cực và kém may mắn. Hành động đơn giản này có thể mang đến cho bạn nguồn năng lượng mới và trao quyền cho bạn để thay đổi vận may của mình.

– Vứt bỏ tất cả những món đồ cũ không còn sử dụng.

– Quét sạch mạng nhện và bụi bẩn trong nhà.

– Hãy thử sắp xếp lại đồ nội thất của bạn để cải thiện dòng chảy của năng lượng. Sơn lại tường nhà để mang luồng gió mới cho không gian và cuộc sống của bạn.

– Khi dọn nhà có thể bật chút nhạc và mở cửa sổ để nắng và gió ùa vào. Điều này sẽ khuyến khích năng lượng tích cực để chảy vào không gian sốngmới của bạn.

3. Treo đèn chùm

bestie cach mang lai may man 3

Theo phong thủy, đèm chùm pha lê là một công cụ kích hoạt những vận may trong các mối quan hệ rất có hiệu quả. Nó không những tạo ra sự hòa thuận, yêu mến giữa các thành viên trong gia đình, giảm lòng ganh tị giữa các anh em với nhau, giảm mâu thuẫn giữa vợ chồng… mà còn khiến các thành viên sống trong nhà được bạn bè và mọi người xung quanh yêu mến, quý trọng hơn.

Vì vậy, nên treo một chiếc đèn chùm tương đối lớn trong phòng lớn (từ cửa chính bước vào) để thu hút khí tốt vào nhà. Ngoài ra, treo một đèn chùm pha lê thật lớn trên trần của phòng ăn cũng rất tốt vì nó tượng trưng cho năng lượng dương, tốt cho các bữa ăn.

4. Trang trí với hoa tươi

bestie cach mang lai may man 4

Trong phong thủy, người ta tin rằng may mắn sẽ đến nếu bạn đặt những bông hoa tươi tắn trong ngôi nhà làm cho nhà bạn có nhiều sinh khí tốt đẹp – nhưng không phải hoa nào cũng được, đừng cắm những hoa có ý nghĩa sầu nhớ, màu sắc ảm đạm như sầu đông, forget me not… Bạn có thể cắm hoa tươi trong phòng khách, phòng ngủ, bếp…

5. Chọn màu sơn cửa

bestie cach mang lai may man 5

Màu sắc cửa cũng quyết định may mắn đến ngôi nhà bạn. Theo phong thủy, cửa ra vào hướng nam nên có màu đỏ hoặc cam, hướng bắc nên là xanh nước biển hoặc đen, hướng tây tốt nhất là màu xám hoặc trắng, hướng đông sẽ rất may mắn nếu mang màu nâu hoặc xanh lá cây.

6. Sắp xếp đồ đạc

bestie cach mang lai may man 6

Nhiều người tin rằng việc sắp xếp đồ vật sinh hoạt theo hình tròn, cố không ngăn cản dòng chảy của năng lượng xung quanh đồ đạc sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, những nguồn năng lượng tốt đẹp, tài vị sẽ đến nếu bạn kê giường theo đường chéo, lệch góc so với cửa phòng ngủ.

7. Chú ý nơi đặt tủ lạnh

bestie cach mang lai may man 7

 Nơi bày trí tủ lạnh tốt nhất trong ngôi nhà là phòng bếp. Phòng bếp lại là nơi hỏa vượng, tủ lạnh vốn thuộc kim, mà hỏa khắc kim. Vì vậy, để tủ lạnh trong bếp sẽ có tác dụng làm cân bằng tính hỏa. Nhưng cần chú ý, tủ lạnh không kê đối diện hoặc gần bếp vì khí nóng từ bếp và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, nó còn có thể khiến những người trong gia đình không hòa thuận.

Nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi đối với người thuộc mệnh thủy nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc. Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Ngoài ra, có thể kê thêm một chiếc tủ lạnh khác trong phòng khách để hỗ trợ cho mệnh của mình.

8. Treo móng ngựa

bestie cach mang lai may man 8

Một số quan niệm còn tin rằng treo một cái móng ngựa trên cánh cửa sẽ mang đến may mắn, tài lộc. Có rất nhiều quan điểm khác nhau về hướng treo của móng ngựa, một số tin rằng treo móng ngựa hướng lên (giống hình chữ “U”) đảm bảo may mắn không chạy ra khỏi nhà bạn, một số khác lại cho rằng treo móng ngựa hướng xuống (giống chữ “U” ngược) may mắn sẽ đổ xuống đầu bất cứ ai đi qua cánh cửa.

9. Sử dụng gương, các tính năng hoặc hình ảnh của nước 

bestie cach mang lai may man 9

Treo một chiếc gương hoặc bố trí đài phun nước ở khu vực tài lộc cũng được cho là giải pháp phong thủy tuyệt vời. Ngoài ra, có thể trưng bày những hình ảnh liên quan đến nước như tranh/ảnh chụp thác nước, một hồ nước, một dòng sông hoặc đại dương. Nhưng cần lưu ý một điều rằng hình ảnh của nước phải luôn sạch sẽ và thể hiện được sự chuyển động.

10. Treo dreamcatcher

bestie cach mang lai may man 10

Trong văn hóa của người Mỹ, một cái dreamcatcher hay còn được gọi là bùa đuổi bắt giấc mơ, được treo trong phòng ngủ hoặc không gian nơi bạn ngủ sẽ bảo vệ cho người sở hữu nó kh
ỏi sự viếng thăm của những cơn ác mộng. Ngoài ra, 1 chiếc dreamcatcher còn giúp thu hút các giấc mơ đẹp đi qua, bay xuống theo những sợi lông vũ để đi vào giấc ngủ của chủ nhân, mang lại giấc mộng lành cũng như may mắn sẽ đến trong cuộc sống.

Theo thegioitre.vn

Share.