Khi phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành một trào lưu trên toàn thế giới, người ta vẫn không khỏi choáng ngợp khi nhìn thấy những cảnh tượng chỉ có thể diễn ra tại trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ của thế giới: Hàn Quốc.

 

Dù đã xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông, báo chí nhưng cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trên toàn thế giới. Và bất cứ khi nào nghĩ tới ngành công nghiệp sắc đẹp hái ra tiền này, người ta nghĩ tới đất nước Hàn Quốc.

Có nhiều người còn nói rằng, người dân Hàn Quốc như bị ám ảnh bởi phẫu thuật thẩm mỹ. 

Không phẫu thuật thẩm mỹ? không có công việc tốt.

Không phẫu thuật thẩm mỹ? không người yêu hay hôn nhân. 

Không phẫu thuật thẩm mỹ? bạn sẽ không có một cuộc sống tốt đẹp như bao người!

Dường như người dân Hàn Quốc đều bị ám ảnh bởi phẫu thuật thẩm mỹ, dù họ không muốn điều đó.

Dạo một vòng quanh khu Gangnam, khu nhà giàu tại thành phố Seoul và cũng được mệnh danh là “vành đai sắc đẹp” của Seoul, bạn có thể tìm thấy hơn 500 phòng khám, trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. So với con số 4,000 trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ trên toàn thành phố, đây là một con số không nhỏ.

Và nếu bạn lạc chân vào Apgujeong, một “Beverly Hill của Seoul”, sẽ có khoảng hơn 200 phòng khám, trung tâm cho bạn lựa chọn, chỉ tại một con phố duy nhất! Còn những khách hàng bình dân, cứ đi lang thang trên những con phố lớn tại Hàn Quốc thì bạn cũng sẽ bắt gặp 5-10 trung tâm như vậy, thượng vàng hạ cám, đủ cho bạn lựa chọn.

Tại Hàn Quốc, những khu phố dày đặc các cửa hàng thẩm mỹ như vậy hoàn toàn dễ gặp. Bạn chỉ cần lang thang ở những nơi như Gangnam, Apgujeong thì sẽ được chứng kiến khung cảnh tập nập của các địa điểm phẫu thuật thẩm mỹ.

Với con số ước tính rằng cứ 5 người Hàn Quốc thì có 1 người từng làm đẹp nhờ dao kéo, đất nước này thực sự đang bị ám ảnh bởi ngành công nghiệp sắc đẹp này. Bạn không cần phải là một chuyên gia điều tra hay có kiến thức về phẫu thuật thẩm mỹ cũng có thể nhận ra điều đó khi trải nghiệm một tour quanh thành phố Seoul.

Và nếu bạn vô tình nhìn thấy những hình ảnh như vậy cũng đừng quá ngạc nhiên. Hãy tự nhủ rằng, đây là Seoul, kinh đô phẫu thuật thẩm mỹ của toàn thế giới!

Nhà ga, bến tàu, các khu vực công cộng, đâu đâu cũng có những tấm biển với lời mời gọi phẫu thuật thẩm mỹ đầy hấp dẫn mà khó ai có thể chối từ.

Bạn có thể bắt gặp hình ảnh những cô nàng, anh chàng với khuôn mặt vẫn còn các vết mổ sau các ca phẫu thuật đi lại ở ngoài đường.

Những khuôn mặt vẫn còn băng bó chằng chịt và chiếc khẩu trang được bịt kín mặt xuất hiện trên phố dường như không còn là điều gì xa lạ với người dân xứ sở kim chi.

Từ trẻ nhỏ đến người lớn, tất cả đều sẵn sàng chi bộn tiền cho các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Phụ nữ Hàn Quốc cho rằng, nếu không có nhan sắc, họ khó có thể kiếm việc, lấy chồng hay gặp nhiều trắc trở trong cuộc sống.

Nâng mũi, nâng môi, gọt cằm, cắt mí… không thiếu một phương pháp phẫu thuật mỹ nào mà các cô gái Hàn Quốc không thử.

Bên trong những phòng hồi phục chức năng, các cô gái chờ đến một ngày được lột xác để trở thành những con thiên nga xinh đẹp.

Tuy nhiên, trong họ cũng mang những nỗi lo lắng không biết liệu nó có thành công hay không.

Không chỉ nữ giới, các chàng trai cũng chạy theo cơn sốt phẫu thuật thẩm mỹ này.

Những thay đổi của một cô gái trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Hết khuôn mặt, các bà, các chị tiếp tục nâng ngực, hút mỡ để có một cơ thể vừa vặn, đẹp đẽ.

Có lẽ, khi nhìn những hình ảnh trước và sau như thế này, không một cô nàng hay anh chàng nào muốn quay lại cái thời kì đen đúa, kém xinh như trước đây. Và nỗi ám ảnh về sắc đẹp tiếp tục trở thành cơn ác mộng của người dân Hàn Quốc.

Theo Trí thức trẻ

Share.