Các huyền thoại Marylin Monroe, Elizabeth Taylor đến các người đẹp Việt Linh Nga, Thanh Hằng, Khánh Thi… đều chuộng kiểu make-up này.
Từ Vintage ban đầu được sử dụng để cho rượu hoặc dầu. Sau một thời gian, từ này được phổ biến rộng rãi và mặc định để nói đến những thứ “cổ – cũ”.
Phong cách trang điểm vintage với điểm nhấn là đôi môi và mắt tô đậm được biết đến từ những năm 20. Cho tới những năm sau thập niên 50, kiểu make-up này có vẻ “hạ nhiệt” và không được chị em ưa chuộng. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây thì trang điểm phong cách vintage lại có sự lội ngược dòng ngoạn mục nhờ công của các ngôi sao nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực: thời trang, điện ảnh, âm nhạc. Cùng Ngôi Sao nhìn lại quá trình phát triển của kiểu trang điểm ấn tượng này!

Trang điểm vintage những năm 20

Vào những năm 20, phụ nữ chuộng kiểu trang điểm với phấn nền thật trắng, bất kể nước da màu trắng sáng, trắng xanh hay ngả vàng. Cặp lông mày được tỉa mỏng, nhỏ theo dạng vòng cung hoặc ngang. Kiểu để lông mi dày, uốn cong và đôi môi tô son đậm được giữ nguyên cho tới bây giờ.

Sang tới những năm 30, các kỹ thuật make-up gần như không có sự thay đổi gì. Bầu mắt trên được trang điểm chỉ với một màu sắc duy nhất.

Marlene Dietrich, nữ diễn viên kiêm ca sĩ nổi tiếng những năm 30-50

Những năm 40, phong cách trang điểm Vintage cũng chỉ có một sự thay đổi duy nhất ở hình dáng lông mày. Cặp lông mày được tỉa dày và tự nhiên hơn.

Màu son đỏ vẫn được thịnh hành trong những năm 40

Vũ nữ thoát y Dita Von Teese khi đó được hâm mộ với nhan sắc tuyệt trần

Thời điểm những năm 50 là đỉnh cao của phong cách trang điểm đậm cho môi, mắt, lông mày. Những cái tên như Marilyne Moore, Elizabeth Taylor… vẫn được ca ngợi cho đến ngày nay.

Marilyn Monroe

Elizabeth Taylor

Theo quy luật phát triển tự nhiên, cái gì lên đên đỉnh cao cũng có lúc thoái trào. Nữ giới bắt đầu chán kiểu trang điểm đậm như trong phim và hướng tới các phong cách tự nhiên, đời thường hơn. Nhưng khoảng 3-4 năm trở lại đây, khi người ta tìm về các giá trị cổ điển trong nhiều lĩnh vực như thời trang, kiến trúc… thì trang điểm Vintage lại được hâm nóng trở lại. Các ngôi sao trẻ thuộc lứa tuổi 8x như Christina Aguilera, Paloma Faith, Kim Kardashian… đều chuộng kiểu làm đẹp cổ điển này.

Christina Aguilera

Kim Kardashian

Paloma Faith
Share.