Cổ nhỏ, dài

Người có tướng cổ này thể hiện một con người bần tiện, nếu lại thêm lệch lạc nữa thì tính nết, số mạng không ra gì. Những người này do tính tình nóng nảy nên thường mất lòng người xung quanh trong công việc khó lòng thành công.

Cổ lớn và mập

Không nên có tàn nhang và tạp sắc. Nếu có khuyết điểm này thì tính nết bỉ ổi, tầm thường. Vận mạng không được hanh thông.

Tướng cổ như hướng về phía trước nhưng không được quá lộ liễu, chủ về tính nết hòa ái phong nhã. Tướng của cổ hướng về sau chủ về cá tính nhu nhược, số kiếp hay gặp sóng gió bất ngờ.

Tướng cổ tròn dài như cổ hạc

Người này dễ phát nhưng nhìn chung cuộc sống ít an lành. Tuy nhiên nếu mập và cả đầu tương xứng như chim yến thì là tướng đại phú quí. Những người tướng cổ mình hạc xương mai cả đời sống trong nhung lụa, khi kết hôn cũng vô cùng viên mãn chồng con cưng chiều.

Cổ có gân nổi ra là tính khí thô bạo

Trong tính cách những người tướng cổ nổi gân xanh thường là người cứng đầu, bảo thủ nên khó thành công trong sự nghiệp. Đặc biệt, nếu như phần xương cổ lồi lên là tính nóng nảy cộc cằn. Hơi thở thều thào gân xương cổ đều lộ là tướng nghèo hèn.

Cổ cao 3 ngấn

Cổ cao 3 ngấn là ở phần có 3 đường ngấn chạy dài, không bị đứt đoạn, sâu, mà thẳng. Ngoài ra những người này thường có phần cổ khá mịn, tròn trịa chứ không phải gầy. Xét về mặt nhân tướng học: không phải ngẫu nhiên mà nhiều người quan niệm cổ cao 3 ngấn là giàu sang.

Theo nhân tướng học, những người có cổ cao 3 ngấn thường giàu sang phú quý lại con xinh đẹp, cao sang, nếu không thuộc dạng “cổ cao 3 ngấn, má phấn môi son” thì cũng nhàn hạ, vượng phu ích tử.

Cổ 2 ngấn

Người có cổ ngắn, chỉ có 2 ngấn và béo thường là kiểu người ruột để ngoài da, không để tâm nhiều việc thiên hạ và không hay quan tâm người khác nghĩ gì. Nhiều người có kiểu ngấn cổ này hay có cái tôi cao, tự cho mình là đúng và thường muốn làm trung tâm của sự chú ý.

Cổ 2 ngấn nhưng gầy và thấp thì yểu mệnh. Nhất là phụ nữ, kỵ cổ thấp và lòi xương vì tướng này hình phu khắc tử cô độc góa bụa. Nếu cổ nổi gân là tính khí thô bạo. Cổ 2 ngấn nhưng cứng rắn, da tươi tắn và có da có thịt là tướng thọ.

Cổ nhiều ngấn quấn vòng

Theo nhân tướng học, người nào có tướng cổ nhiều ngấn quấn vòng thì thường có mệnh nghèo khổ. Tuy nhiên, dù điều kiện vật chất thiếu thốn và khó khăn nhưng lại có khí chất thanh cao và có tuổi thọ cao.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo chiêm nghiệm

Theo Khỏe và Đẹp 

Share.