Brittany Guyatt, năm nay 20 tuổi, đến từ Swindon, Wiltshire, Anh đã phải chịu đựng nhiều tuần liền đau đớn và đối mặt nguy cơ phải cắt bỏ một phần ngón tay áp út sau khi đi làm móng tại một thẩm mỹ viện.
 
Hình ảnh vết thương và biến chứng trên ngón tay của nữ bệnh nhân
 
Brittany cho biết, thời điểm đi làm móng, cô vẫn đang mang thai tháng thứ 8. Trong lúc cắt tỉa móng tay, người thợ nail không may cắt phải đầu ngón tay cô. Ban đầu Brittany cho có một cảm giác hơi ngứa, nóng rát ngay lúc đó nhưng rồi nhanh chóng qua đi khiến cô không để ý.
Tuy nhiên, chỉ sau vài ngày, ngón tay áp út bàn tay trái của cô bắt đầu có những biểu hiện đau nhức, sưng tẩy, chảy mủ và có mùi hôi bất thường. Ban đầu người mẹ trẻ chủ quan nghĩ rằng do máu đọng, sẽ khô và rụng theo thời gian.
 
Nhưng vài tuần sau, nốt mụn tiếp tục sưng to thành cục u, bên trong đầy mủ bốc mùi khiến cô đau đớn. Đáng lưu ý, vùng da xung quanh vết thương cũng bị bong tróc từng mảng khá lớn. Bấy giờ Guyatt bắt đầu nghi ngờ mình bị ung thư da hoặc nhiễm trùng, lo lắng nguy cơ lây sang con gái nên đã lập tức đến Bệnh viện để thăm khám.
 
nhiem-trung-khi-lam-mong-ba-me-tre-suyt-mat-ngon-tay-chi-tu-mot-ky-thuat-don-gian-nhu-lam-mong-cung-co-the-gay-bien-chung-nghiem-trong
Chỉ một kỹ thuật đơn giản và nhỏ như làm móng cũng có thể gây biến chứng vô cùng nguy hiểm
 
Bản thân bác sĩ trực tiếp thăm khám cho Guyatt cũng rất ngạc nhiên. Vị bác sĩ chẩn đoán cô đã bị u hạt do sự tăng trưởng quá mức của các mô tế bào viêm, họ đã chỉ định bôi thuốc chứa steroid, đồng thời yêu cầu cô phải ngừng việc cho con bú. Tuy nhiên ngay cả khi bôi thuốc, tình trạng bệnh cũng không tiến triển.
 
Để điều trị, Brittany bắt buộc phải phẫu thuật cắt bỏ đi 1 phần ngón tay của mình. Tuy nhiên, do đang mang thai, nên cô được các bác sĩ sắp xếp lùi lịch mổ lại hơn 1 tháng sau khi cô đã sinh con. “Nghe xong tôi thấy thực sự choáng váng, mọi thứ diễn biến nghiêm trọng hơn so với tưởng tượng của tôi rất nhiều”, Guyatt chia sẻ. May mắn, sau khi dùng thuốc kiểm soát nhiễm trùng và cân nhắc kĩ các phương án, bác sĩ chỉ cắt bỏ phần mụn mọc thêm. Ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ vào ngày 29/5 vừa qua.
 
nhiem-trung-khi-lam-mong-ba-me-tre-suyt-mat-ngon-tay-hinh-anh-ba-me-tre-sau-khi-phau-thuat
Brittany sau khi tiểu phẫu
 
Bác sĩ cho biết, nguyên nhân ra gây nhiễm trùng có thể do các dụng cụ làm móng tại thẩm mỹ viện kia đã không được tiệt trùng, không thực hiện quy trình vệ sinh đúng cách, hiệu quả. Chưa hết đau đớn sau ca phẫu thuật, Guyatt cho biết, bản thân cô cũng đã đi làm móng nhiều nhưng thực sự là chưa từng thấy thợ làm móng lau sạch, sát trùng dụng cụ trước khi làm cho khách.
“Đây là điều hầu như chẳng ai để ý nhưng qua trường hợp của mình, tôi mong các cô gái khi đi làm đẹp hãy chắc rằng bộ dụng cụ làm móng phải được khử trùng trước đó”, Guyatt đưa ra lời khuyên.
 
Các bệnh nhân biến chứng thẩm mỹ khó đòi quyền lợi khi bị tổn hại đến sức khỏe
 
Thế Hưng (t/h)
 
Share.

Bình luận