Ngày 27/7, một nhân viên kỹ thuật của Công ty TNHH MTV Kỹ thuật máy bay (VAECO) đã bị Công an Hà Nội tạm giữ điều tra vì nghi ngờ đưa vàng lên chuyến bay VN416 dự kiến khởi hành lúc 23h40 ngày 26/7 từ sân bay Nội Bài đi Incheon (Hàn Quốc) và giao cho hai vị khách.

Trước đó vài giờ, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay Quốc tế Nội Bài đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế – Công an TP Hà Nội (PC46) kiểm tra 2 hành khách tại ghế ngồi 12D và 12G trên chuyến bay VN416.

nhan-vien-ky-thuat-bi-dieu-tra-mang-vang-len-may-bay-di-han-quoc

Gói vàng 3 kg được giấu dưới ghế máy bay. Ảnh: CAND

Hai khách là ông Nguyễn Ngọc Sang, sinh năm 1986 và bà Hoàng Thị Ngọc Anh, sinh năm 1982, cùng sống tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Trong đó, bà Hoàng Thị Ngọc Anh là tiếp viên hàng không của một hãng hàng không trong nước.

Lực lượng chức năng đã phát hiện hai vị khách này cất giấu trái phép 4 cục vàng lớn khoảng 3 kg, tương đương 80 cây vàng. Toàn bộ số vàng này được nguỵ trang trong một gói nylon, bên ngoài quấn kín chặt bằng băng dính đen và giấu dưới ghế ngồi 12D.

Hai hành khách thừa nhận đã giấu 3 kg vàng trên máy bay, chuyển sang Hàn Quốc để bán kiếm lời và không khai báo với hải quan.

Hiện toàn bộ tang vật đã được niêm phong và bàn giao cho Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội, xử lý.

Đoàn Loan

Share.