Cây xanh

Trong phong thủy thì cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc.

Bạn nên lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc… đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Bạn có thể trồng cây kim tiền tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc nhiều không đếm hết. Hoặc cây thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy khá được ưa chuộng, giúp thanh lọc không khí, tăng cường may mắn cho gia đình.


Đặt vật phong thủy trong nhà

Vật phẩm mang lại may mắn, tốt lành

Nếu bước vào cửa nhà và bắt gặp một số đồ trang trí tốt lành, may mắn, bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu, vui vẻ. Những món đồ này cũng có thể là chất xúc tác trong phong thủy giúp thu hút tài lộc, may mắn.

Bạn có thể chọn những vật phẩm may mắn như: Cóc 3 chân là vật phong thủy khá phổ biến, có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc. Hoặc tượng Thần Tài, tượng ông Di Lạc…


Treo tranh phong thủy

Tranh thư pháp, hội họa

Tranh thư pháp, hội họa không chỉ có tác dụng làm tăng vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Dưới góc độ phong thủy, lối vào nhà là vị trí quan trọng, treo tranh thư pháp phù hợp có thể giúp hóa giải tà khí, bảo vệ các thành viên trong gia đình.

Bạn có thể chọn treo những bức tranh như: Mã đáo thành công có ý nghĩa may mắn với gia chủ. Phòng khách treo tranh mã đáo thành công mang lại vượng khí cho căn nhà, xua tan khí âm mang lại hạnh phúc và sức khỏe cho gia chủ.

Tốt nhất, gia chủ nên chọn những bức tranh thư pháp mang ý nghĩa tốt lành, may mắn, chẳng hạn như tranh trúc tượng trưng cho sự ngay thẳng, chính trực, tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý, giàu sang… những điều tốt đẹp cho gia đình.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo

Theo Khoevadep

Share.