Trang điểm ban ngày rất cần sự khôn khéo khi không chỉ trông tự nhiên mà còn phải giúp bạn có được vẻ ngoài cuốn hút như trang điểm ban đêm.

Luôn thoa kem chống nắng

Nguyên tắc đầu tiên của việc trang điểm ban ngày đây chính là dù bạn chẳng phải đang tắm nắng ở một bãi biển gì đấy thì việc thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trước khi sử dụng các dòng sản phẩm trang điểm còn lại lên mặt bạn là một điều tối quan trọng.

Một vài bạn gái thường bỏ qua ở giai đoạn này vì hay quên vì vậy bạn cũng có thể Để ý đến việc sử dụng các dòng sản phẩm kem nền có chứa độ SPF trong sản phẩm để vừa có được một lớp nền cho mặt và vừa bảo vệ làn da của mình chống lại tác hại của mặt trời.

Hạn chế xa chì kẻ mắt màu đen

Mặc dù có một vài trường hợp ngoại lệ nhưng thường thì chì kẻ mắt màu đen đừng nên sử dụng cho việc trang điểm vào ban ngày, nếu như bạn không muốn phần mực đen bị mồ hôi làm nhòe, chế biến một “đống” hỗn độn trên khuôn mặt bạn. Các bạn hay sử dụng chì kẻ để khiến cho đôi mắt lớn hơn nhưng chúng lại tạo cảm giác lớp trang điểm quá nặng nề vào ban ngày. Thay vào đó, hãy chọn phấn mắt nhũ và mascara để làm nổi bật và nhấn mạnh đôi mắt của bạn.

Chọn những màu son tươi sáng

Bạn không càng phải nhất thiết chọn lựa các loại son gió hay son bóng cho việc trang điểm vào ban ngày để mang lại góc nhìn tự nhiên cho gương mặt. Bạn cũng có thể cuốn hút sự để ý của mọi người vào màu son tươi sáng trên đôi môi của mình.

Chọn son môi dạng kem sẽ đơn giản và tiện lợi hơn so với các thỏi son lì khi nếu không cẩn thận, chúng sẽ vô tình làm lộ khuyết điểm trên đôi môi của bạn. Bạn không càng phải dùng chỉ kẻ môi khi bạn cũng có thể thoa son vào phần giữa môi theo hình trái tim và chừa đường viền môi ở ngoài, sau đó dùng ngón tay tán nhẹ son ra khắp phần môi để son được đều và lâu phai.

Đừng nên sử dụng mi giả

Lông mi giả quá nặng nề cho việc trang điểm bạn ngày và nếu như bạn không phải là người cực kì chuyên nghiệp trong việc gắn mi giả thì bạn cũng cần bỏ qua ở giai đoạn này. Dùng kẹp mi và một cây mascara làm cong mi cao nhất là vừa phải cho một đôi mắt với hàng mi cong vút lung linh.

Bỏ qua quy trình đánh khối và hightlight nặng nề

Lớp trang điểm ban ngày không cần các hiệu ứng tạo khối hay highlight khuôn mặt vì chúng không quan trọng và sẽ mang lại cho bạn vẻ ngoài nặng nề khi tất cả những gì bạn cần là lớp trang điểm tự nhiên nhẹ như không. Thay vào đó, hãy dùng phấn bronzer phủ ở phần quai hàm để tạo đường nét cho gương mặt của bạn và khiến cho da bạn bắt sáng tự nhiên với việc sử dụng một chút phấn highlight có nhũ để đánh lên phần gò má là vừa phải để cho lớp trang điểm ban ngày của bạn trông nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút.

Share.