Trong phần khai mạc phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, diễn ra chiều nay (30/6), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định:“Đúng như đã hứa, cuối buổi chiều nay, Chính phủ sẽ công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung vì đây là sự việc được người dân đặc biệt quan tâm”.

Mở đầu phiên họp, Thủ tướng yêu cầu các thành viên Chính phủ, các địa phương tập trung vào thảo luận một số vấn đề đang được dư luận quan tâm như tăng trưởng kinh tế có dấu hiệu chững lại, ô nhiễm môi trường…

thong-bao-ket-qua-ca-chet
Cùng với đó, Thủ tướng cho biết, cuối buổi họp, các thành viên Chính phủ sẽ được thông tin về kết luận nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các tỉnh miền Trung.

Ngày 28/6 vừa qua, đại diện lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng một số bộ, ngành khác đã có buổi làm việc với Công ty Formosa Hà Tĩnh ngay tại trụ sở của Bộ.

Tại cuộc họp này, phía Formosa Hà Tĩnh đã được nghe các cơ quan chức năng của Việt Nam công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt tại miền Trung vừa qua, trong đó khẳng định Formosa có liên quan trực tiếp.

Phía Công ty Formosa sau đó đã thừa nhận kết luận này và cam kết hỗ trợ, bồi thường cho Chính phủ và người dân miền Trung một khoản tiền có giá trị tương đối lớn.

Hiện Chủ tịch Công ty Formosa Hà Tĩnh Trần Nguyên Thành cũng đã có thư gửi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty, trong đó nêu rõ nguyên nhân cá chết vừa qua là do nhà thầu phụ của công ty gây ra trong quá trình vận hành thử nhà máy.

“Mặc dù đây là một kết quả chúng tôi không mong muốn, nhưng công ty tôn trọng kết quả điều tra của Chính phủ”, Chủ tịch Formosa Hà Tĩnh nói.

Đồng thời, Formosa khẳng định “trong bất kỳ tình huống nào, công ty vẫn giữ cho nhà máy tiếp tục hoạt động, sẽ nỗ lực hết mình đảm bảo một môi trường làm việc ổn định, an toàn tuân thủ pháp luật”.

Theo vneconomy

Share.