Quốc hội Pháp vừa chính thức thông qua đạo luật quy định hành vi mua dâm là bất hợp pháp và người vi phạm có thể bị phạt tới 4.200 USD.

Theo BBC đưa tin, dự luật trong đó quy định quan hệ tình dục trả tiền vừa được lưỡng viện Pháp thông qua hôm 6.4. Theo luật mới, người phạm tội mua dâm sẽ bị phạt 1.700 USD, nếu tiếp tục vi phạm có thể bị phạt tới 4.260 USD. Đồng thời người mua dâm còn bị yêu cầu tham dự lớp học về điều kiện làm việc của những người bán dâm.

Còn người bán dâm sẽ không bị phạt, cũng như bỏ tù vì việc chào mời công khai nữa. Những người nước ngoài bán dâm cố gắng thôi nghề này có thể được hưởng giấy phép cư trú 6 tháng và được nhà nước tài trợ.

Sau khi đạo luật này được thông qua, thì Pháp trở thành nước thứ 5 ở châu Âu coi những khách mua dâm là tội phạm, cùng Thụy Điển, Na Uy, Iceland và Anh.

Theo nghị sĩ Maud Olivier, có đến 85% gái mại dâm ở Pháp là nạn nhân của bọn buôn người nên dự luật sẽ giúp họ có được giấy tờ cư trú hợp lệ cũng như được bảo trợ về mặt pháp luật.

Tuy nhiên, khoảng 60 người đã tụ tập ở gần nhà Nghị viện ở thủ đô Paris hôm 6.4 để phản đối dự luật, trong đó có nhiều gái bán dâm . Họ trưng biểu ngữ và áp phích ghi dòng chữ: “Đừng giải phóng cho tôi, tôi sẽ tự chăm sóc cho bản thân mình”.

Theo BBC

Share.