Gia đình chuẩn bí đón Đen đến bàn chuyện cưới hỏi thì Đen mang rựa đến chém chết mẹ của bạn gái và một cụ già sống bên cạnh nhà.

ngay-dam-ngo-tro-thanh-ngay-tham-sat-me-ban-gai-va-hang-xom
Ông Nguyễn Văn Lình (71 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách) bên vị trí vợ ông bị Đen chém chết – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 2-8, người dân xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre vẫn còn bàng hoàng với vụ giết liên tiếp hai người bằng rựa trên địa bàn xã xảy ra vào chiều 1-8. Cả hai nạn nhân đều bị chém đứt sống cổ.

Chuẩn bị bàn chuyện cưới hỏi

Đứng bên quan tài của vợ, ông Nguyễn Văn Lình, 71 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, gạt nước mắt kể lại ngày 1-8, vợ chồng ông cùng con gái út là N.Th.M.T. (29 tuổi), chuẩn bị trà nước để đón người nhà Nguyễn Phú Đức, thường gọi là Đen, 31 tuổi, xã Sơn Định, huyện Chợ Lách, lên hỏi cưới T..

“Sáng đó có nhiều công việc nhưng tui cũng ráng sắp xếp để lo chuyện lớn cho con gái. Ai ngờ…” – ông Lình kể lại.

Đến gần trưa thì Đen gọi cho chị T. thông báo người nhà bận hái chôm chôm chưa thể lên ngay được, hẹn qua buổi chiều dẫn người nhà xuống thưa chuyện.

Đến đầu giờ chiều, Đen cầm rựa (loại dùng để rửa nhánh chôm chôm) đón xe ôm từ nhà đến nhà chị T..

Biết trước sự việc chẳng lành, chị T. báo cho người nhà biết đồng thời gọi điện cho cha của mình là ông Lình đang làm vườn cách nhà khoảng 300m rằng: “Thằng Đen cầm dao kiếm cha”.

Sau đó, chị T. qua nhà của một người dân gần nhà để tránh.

Khi Đen đến nhà, bà Nguyễn Thị Vậy (67 tuổi) – vợ ông Lình, đang nấu canh chiều trong bếp. Bất ngờ, Đen dùng rựa chém nhiều nhát khiến bà Vậy chết tại chỗ. 

Chém xong bà Vậy, Đen cầm rựa tiếp tục đi bộ đến vườn để tìm ông Lình.

Nhận được điện thoại thông báo Đen đang kiếm mình, ông Lình tính đạp xe đạp chạy thì gặp ngay Đen đang vác rựa đi tới. Thấy vậy, ông Lình liền quẳng xe đạp bỏ chạy vòng ra phía sau vườn nhà của ông Lê Văn Trừ, 81 tuổi, ngụ cùng xã là hàng xóm của ông – để trốn.

Chém người vô cớ

Đen chạy vào nhà ông Trừ thì thấy ông Trừ từ nhà tắm bước liền vung dao chém nhiều nhát vào cổ khiến ông Trừ chết tại chỗ.

Ông Nguyễn Văn Hải, con rể của ông Trừ, cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, con cháu ông Trừ đang làm phía sau vườn. Khi phát hiện được thì ông Trừ đã chết trên vũng máu.

ngay-dam-ngo-tro-thanh-ngay-tham-sat-me-ban-gai-va-hang-xom
Không kiếm được ông Lìn, Đen điên cuồng chém phá đồ của nhà ông Lìn – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Sau khi chém chết ông Trừ, Đen tiếp tục đi qua vườn của ông Lình nhưng không gặp ông nên dùng rựa chém bể 2 lu nước, sau đó cầm dao đi ra đường lớn.

Người dân xung quanh đã hô hào vây ráp Đen, sau khoảng 30 phút thì Đen bị bắt.

Ông Lình khẳng định không có chuyện ông cấm cản con gái ông và Đen quen nhau. Ngoại trừ việc ông có nhắc nhở Đen một vài lần vì Đen thường đến nhà ông chơi về trễ, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia đình ông. Giữa Đen và T. đã quen nhau gần được 2 năm.

Hiện cơ quan chức năng đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để điều tra nguyên nhân vụ việc. Thi thể hai nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình lo chuyện ma chay.

Ngày 2-8, Công an tỉnh Bến Tre cho biết cả hai nạn nhân đều bị chém đứt đốt sống cổ bằng rựa. Theo lời khai ban đầu, Đen là đối tượng nghiện ma tuy và đã được cai nghiện. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gia đình chị T. ngăn cản Đen đến với T.

ngay-dam-ngo-tro-thanh-ngay-tham-sat-me-ban-gai-va-hang-xom
Căn nhà, nơi ông Lìn bị đối tượng Đen tìm để chém nhưng không thành – Ảnh: MẬU TRƯỜNG
Share.

Bình luận