Em à! Đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra tình yêu nam nữ không phải là tất cả. Yêu nhau là phải tin tưởng nhau, là phải tôn trọng nhau em có biết không? Nếu ở bên một người mà em luôn cảm thấy bất an thì thà rằng em đừng yêu làm gì.

Em à! em đừng tự làm đau, tự làm thương em bằng cách theo dõi chị nữa có được không? em đừng ngu ngốc vậy nữa.

Em đừng có vào facebook của anh ấy rồi kết bạn với chị, vào like vài cái rồi hủy kết bạn và chặn facebook của chị nữa. Em có biết tại sao chị cho rằng đó là em làm không? Bởi vì, chị đã từng yêu anh ấy, thời gian chị và anh ấy bên nhau đủ để hiểu tính cách của nhau, đủ để đoán ra những hành động nào mang dấu hiệu của đối phương.

Mặc dù chị và anh ấy đã chia tay, nhưng không phải cứ chia tay thì người đó trở thành người xấu. Anh ấy đã chọn rời xa chị để yêu em, em trẻ, em đẹp, em dễ thương và em tốt tính. Chị nghĩ vậy! Chị biết đó là em, bởi vì anh ấy ít lên facebook, ít làm những chuyện vô nghĩa. Nói đúng hơn là anh ấy không thích những người nhiều chuyện. khi làm điều gì đó, anh ấy sẽ không bồng bột ấu trĩ như vậy.

Còn nếu như chị nghĩ sai về em thì chị xin lỗi, nếu việc đó là do anh ấy làm thì chỉ chứng minh cho việc anh ấy vẫn chưa trưởng thành, vẫn chưa có thay đổi gì so với lúc bên chị thôi. Em biết không? anh ấy tốt lắm, khi yêu một ai đó anh sẽ yêu hết lòng, sẽ dành tất cả yêu thương cho người đó, nhưng anh ấy lại có đôi nét của một cậu con trai mà từ phổ biến người ta hay gọi bây giờ: “sửu nhi!”, có vài lần xưng hô mày tao với chị, có vài lần không biết nhường nhịn chị và điều đặc biệt là anh ấy rất nghe lời chị.

Chị đã nói rồi, nếu là chị nghĩ sai về em thì chị xin lỗi, có thể do anh ấy kết bạn với chị, em phát hiện ra và bắt anh ấy chặn lại, có thể hai người đã xảy ra cãi vã. Chị cũng hiểu thôi vì anh ấy là người yêu của em, em có quyền nhắc nhở anh ấy. Nhưng em à, nếu đó thật sự là em làm, thì em biết em sai rồi đấy! sai vì tự chuốc nỗi khổ vào bản thân, sai vì em phí công vào một việc không đáng và quan trọng hơn là em đã sai vì làm việc đó sau lưng anh ấy, anh ấy phát hiện ra thì em làm thế nào? vô hình chung khiến chị nghĩ sai về anh ấy. Yêu nhau là phải tin tưởng nhau, là phải tôn trọng nhau em có biết không? Nếu ở bên một người mà em luôn cảm thấy bất an thì thà rằng em đừng yêu làm gì.

Em yên tâm, chị cũng là một đứa con gái, từng trải qua nỗi đau, chị hiểu và rất thông cảm cho em. Chị đã từng rất yêu anh ấy, có lẽ nói thẳng ra là bây giờ chị vẫn chưa quên anh ấy, nhưng chị tuyệt đối sẽ không ích kỷ đến nỗi làm những thứ không đáng, làm người khác tổn thương. Khi đã quyết định chấm dứt thì chị sẽ chẳng bao giờ làm phiền đến họ. Lúc chị và anh ấy mới chia tay, anh ấy cứ làm như thể chị là người từ bỏ anh ấy, gọi điện bất chợt cho chị, nhắn tin xin lỗi chị lúc nửa đêm. Đúng! lúc đó tưởng chừng như chị thật sự gục ngã, chị hận anh ấy đã đi tại sao vẫn quay lại chọc giận chị, nhưng chị vẫn giữ lại chút tự trọng của mình, chị không nghe không trả lời, một mặt là để chị sớm kết thúc nỗi đau, một mặt là chị biết em sẽ không vui gì.

Em à! đến một lúc nào đó, em sẽ nhận ra tình yêu nam nữ không phải là tất cả. Giống như chị bây giờ, không muốn phí hoài vào việc yêu đương mà chỉ lo làm sao có một công việc ổn định, lo làm sao để đi qua những sóng gió ngoài kia của cuộc đời, những gì còn dang dở chị sẽ hoàn thành nó bằng sự cố gắng của bản thân mình. Rồi sẽ có một ngày ai đó sẽ đến bên chị, đi với chị đến hết cuộc đời này. Em đừng dành quá nhiều thời gian chỉ lo yêu đương, đừng quá dựa dẫm vào ai đó kẻo khi ngã rồi em lại thấy tuyệt vọng.

Đừng theo dõi chị nữa mà hãy làm những việc xứng đáng hơn đi em! Một lần thôi em nhé! Chị và anh ấy đã hết là hết! Chị là cô gái nhân mã, chị sẽ dùng lí trí của mình để nhận ra cái nào đúng cái nào không đúng. Em nên tôn trọng bản thân, tôn trọng anh ấy và tôn trọng cả chị. Vậy nhé em!

Theo GU

Share.

Bình luận