Với hàng trăm hàng nghìn tông màu để bạn có thể lựa chọn trên thị trường, đôi khi bạn quên mất rằng có rất nhiều loại chất son và kết cấu son để lựa chọn. Và thỉnh thoảng chúng ta cũng cảm thấy bối rối khi chọn chất son sao cho hợp với những kiểu trang điểm khác nhau. Bạn muốn một lớp son nhẹ nhàng lên trên môi với một chút bóng nhẹ hay đôi môi lì hoàn toàn và thật nổi bật? Điều nay cũng giống như chọn kem nền phù hợp với từng loại da vậy. Bạn muốn một lớp nền lì không bóng dầu hay một lớp nền bóng khỏe? Dù bạn thích đôi môi lì và mịn như nhung hay một đôi môi căng mọng, lựa chọn son sẽ khiến khuôn mặt bạn trông khác hẳn đó.

Sẽ rất khó khăn để bạn có thể thử loại son mà bạn không yêu thích, vì vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra những màu son nào hợp với chất son nào nhất để bạn dễ dàng lựa chọn.

Son lì

Công thức son lì nổi tiếng bởi sự lâu trôi, lên màu sắc nét và rất chuẩn màu. Với chất son lì, bạn có thể có được một đôi môi với màu sắc tươi sáng, đậm, cá tính và nổi bật trên tổng thể khuôn mặt. Tuy nhiên thì chất son lì thường gây khô môi, đặc biệt là son kem lì, bạn cần phải dưỡng môi và tẩy da chết trên môi thật kỹ để có một đôi môi hoàn hảo nhất.

Màu son hoàn hảo: Chất son lì đẹp nhất với màu đậm và màu sáng như màu đỏ, cam đất, nude. Và bạn sẽ không bao giờ phải hối hận khi sở hữu một cây son lì màu trầm bởi son không bóng nên màu đỏ sẽ thực sự rất hút mắt.

Son tint

Son tint được coi như version cải tiến của son bóng. Bạn sẽ có một lớp màu nhẹ tự nhiên hoặc có thể thoa nhiều lớp để có màu đậm và rõ hơn. Chất son này cũng có thể giống như son lì bởi nó cũng rất lâu trôi và không cần phải dặm lại sau nhiều giờ.

Màu son phù hợp nhất: son tint đẹp nhất với màu hồng, màu san hô hoặc màu đỏ. Các màu tối hơn thường sẽ không đều màu và cần tô nhiều lớp.

Chất son satin

Chất son này là “con lai” giữa son lì và son bóng, với độ lên màu chuẩn và có một lớp bóng nhẹ trên môi. Chất son satin sẽ cho bạn cảm giác rất mềm môi và cung cấp độ ẩm cho môi. Tuy nhiên thì do không lì lại nên bạn có thể sẽ làm dính son lên đồ đạc, quần áo.

Màu son phù hợp: chất son satin này hợp với rất nhiều màu sắc, từ màu nude sáng đến màu tối đậm.

Nguồn: Herworld

Combo áo hai dây + chân váy midi: vừa xinh vừa điệu, lại siêu mát để nàng tha hồ dạo phố cuối tuần

Share.