1. Kem dưỡng thể

Bôi kem dưỡng thể lên da mặt có thể gây nên tình trạng khô da, mụn và dị ứng. – Ảnh minh họa.
 
Làn da cơ thể luôn dày và đàn hồi hơn da mặt, nên hầu hết các loại kem dưỡng thể đều chứa nhiều hương liệu hơn và ít thành phần dưỡng hơn kem dành riêng cho da mặt.
 
Điều này không khẳng định được mọi kem dưỡng thể đều gây hại cho da mặt, nhưng da mặt mỏng manh cần được chăm sóc với sản phẩm riêng, thành phần dịu nhẹ hơn. Bôi kem dưỡng thể lên da mặt có thể gây nên tình trạng khô da, mụn và dị ứng.

2. Mỹ phẩm chứa cồn

 
Sử dụng mỹ phẩm chứa cồn làm khô da, gây nên Mụn trứng cá, đặc biệt là với da nhạy cảm. – Ảnh minh họa
Bạn cần phải kiểm tra bao bì, nhãn mác sản phẩm làm đẹp thật kỹ trước khi quyết định mua. Nếu trong thành phần có chứa cồn, bạn nên chọn một sản phẩm thay thế khác có thành phần là nước.
Cồn thường có trong nước hoa, nước hoa hồng và tẩy trang. Sử dụng mỹ phẩm chứa cồn làm khô da, gây nên Mụn trứng cá, đặc biệt là với da nhạy cảm.

3. Xà bông tắm

Xà bông tắm có chất tẩy rửa sẽ loại bỏ hết các loại dầu tự nhiên trên da mặt – Ảnh minh họa
Nhiều người có thói quen sử dụng xà bông tắm cho da mặt khi tắm, nhất là với cánh mày râu. Tuy nhiên xà bông tắm có chất tẩy rửa sẽ loại bỏ hết các loại dầu tự nhiên trên da mặt, khiến cho da trở nên quá khô, thô ráp, ngứa và thậm chí gây nên viêm và chàm.
Tốt nhất là bạn nên sử dụng sữa rửa mặt hoặc chất tất rửa dạng lỏng được bổ sung thêm nhiều dưỡng ẩm và các thành phần giảm viêm.

4. Chanh

Sử dụng các loại quả họ cam, chanh lên mặt sau đó đi ra nắng, bạn có thể bị bỏng hóa chất phytophotodermerm, hay còn gọi là phát ban Hamptons. – Ảnh minh họa
Chanh có nhiều thành phần tốt cho cơ thể, nhưng không dành để chăm sóc da mặt của bạn. Nếu bạn sử dụng các loại quả họ cam, chanh lên mặt sau đó đi ra nắng, bạn có thể bị bỏng hóa chất phytophotodermerm, hay còn gọi là phát ban Hamptons. Đây là triệu chứng rất hay gặp vào mùa hè.

5. Dầu dừa

Dùng dầu dừa dễ khiến da bị tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men gây mụn trứng cá. – Ảnh minh họa
Mặc dù dầu dừa có đặc tính chống oxy hóa nhưng nếu sử dụng cho da mặt thì tác hại mà nó gây ra sẽ lớn hơn lợi ích mà nó đem lại.
Dầu dừa thường đặc, da khó hấp thụ hết dẫn đến làm tắc nghẽn lỗ chân lông, tạo điều kiện cho vi khuẩn lên men gây mụn trứng cá. Thay vì sử dụng dầu dừa, bạn có thể dùng dầu ô liu để thay thế.

6. Kem chống nắng hết hạn

 
 
Kiểm tra hạn sử dụng của kem chống nắng trước khi dùng. – Ảnh minh họa
Kem chống nắng sẽ mất hết hiệu lực ngay sau khi hết hạn. Sẽ không ai muốn vừa bị cháy nắng vừa tăng nguy cơ ung thư da dù đã bôi kem chống nắng. Vậy nên việc đảm bảo kem chống nắng còn hạn trước khi sử dụng lên da, kiểm tra ngày hết hạn trước mỗi mùa nắng và vứt bỏ những tuýp kem hết hạn là việc làm cần thiết.

7. Kem đánh răng

 
Không nên sử dụng kem đánh răng lên da mặt. – Ảnh minh họa
Nhiều người nghĩ rằng sử dụng kem đánh răng giúp da sạch thoáng hơn và có thể làm khô đầu mụn. Mặc dù đúng là kem đánh răng giúp làm khô mụn nhưng bạn không nên sử dụng như vậy.
Trong kem đánh răng có thành phần làm khô da, lấy đi độ ẩm tự nhiên của khu vực quanh khu vực bạn bôi. Bạn nên sử dụng các loại thuốc đặc trị mụn hoặc sử dụng các biện pháp khác chứ không nên dùng kem đánh răng.
 
`Tuyệt chiêu` đối phó với mụn mùa hè đơn giản không lo tốn kém
 
Thanh (t/h)
Share.