Tuy nhiên, ngoài thể hiện tuổi tác, mỗi nếp nhăn đều có những ý nghĩa đặc biệt riêng, tiết lộ nhiều điều về cơ thể cũng như Sức Khỏe của mỗi người.
 
Nếp nhăn khóe miệng
 
 
Các nếp nhăn ở khóe miệng được kết nối với đại tràng. Nếu nếp nhăn ngày càng rõ rệt trong thời gian ngắn, cơ thể bạn có thể đang báo hiệu đại tràng không khỏe mạnh như bình thường.
 
May mắn thay, đại tràng là một phần cơ thể dễ dàng “hồi sinh”. Uống nhiều nước, ăn thực phẩm giàu vitamin D và tập thể dục thường xuyên là một số cách tốt nhất để duy trì đại tràng khỏe mạnh.
 
Đường chỉ xuất hiện khi cười
 
Nếu bạn là kiểu người thường xuyên cười sẽ hay xuất hiện những nếp nhăn này. Các chuyển động lặp đi lặp lại do cười có khả năng phát triển thành các đường cười sâu theo thời gian.
 
 
Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy những nếp nhăn ở đây bắt đầu lan rộng và trở nên rõ nét hơn trong một khoảng thời gian ngắn, đó có thể là tín hiệu cho thấy tuyến tụy của bạn đang yếu đi. Giải pháp là thêm thực phẩm lành mạnh như quả việt quất, nho và tỏi ào chế độ ăn uống, có thể giúp bạn duy trì tuyến tụy khỏe mạnh.
 
Đường kẻ trên môi trên
 
Nếp nhăn xuất hiện ở đường kẻ trên môi trên là điều thường xuyên xảy ra ở những người hút thuốc. Mặc dù đôi môi trở nên mỏng xẹp dần khi chúng ta già đi, nguyên nhân chính nếp nhăn môi trên là do hút thuốc và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều. Bên cạnh đó, thường xuyên hút ống hút cũng là một nguyên nhân.
 
 
Bên cạnh đó, nếp nhăn môi trên cũng liên quan đến lá lách, chứng tỏ lá lách của bạn khá yếu. Cải thiện ngay chế độ ăn uống với nhiều loại rau, bao gồm cà rốt và củ cải chính là biện pháp tốt nhất.
 
Các đốm xuất hiện trên môi
 
Các đốm trên môi xuất hiện dưới dạng vết sưng trắng có thể là dấu hiệu của tuần hoàn kém. Mặc dù chúng không phải là mối đe dọa lớn cho sức khỏe, nhưng những đốm này cũng có thể báo hiệu các vấn đề với đại tràng. Do đó, bạn nên tham gia các hoạt động thể chất nhẹ nhưng thường xuyên như chạy bộ hoặc yoga.
 
 
Để duy trì sức khỏe đại tràng, hãy thử thêm các thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống. Nếu gặp các triệu chứng nghiêm trọng hơn như đau hoặc chảy máu, hãy đến ngay chuyên gia y tế.
 
Đường cổ
 
Nếp nhăn trên cổ là hiện tượng tự nhiên và chúng trở nên nổi bật hơn khi chúng ta già đi. Chúng có thể là kết quả của việc thừa cân, cũng có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe với tuyến giáp.
 
 
Sức khỏe của tuyến giáp có thể được cải thiện bằng cách uống thuốc bổ sung kẽm và giảm lượng gluten trong chế độ ăn uống. Tuy nhiên, nếu tình trạng của tuyến giáp trở nên tồi tệ hơn theo thời gian, tốt nhất bạn nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế.
 
Đường dưới môi dưới
 
Các nếp nhăn hình thành ngay môi dưới và phía trên cằm chứng tỏ bạn đang chồng chất năng lượng tiêu cực.
 
 
Nếu thấy nếp nhăn ở đây ngày càng nổi bật, hãy dành thời gian thư giãn, loại bỏ căng thẳng và những suy nghĩ tiêu cực.
 
Hai bên trán
 
Nếp nhăn xuất hiện nhiều ở đây có thể là dấu hiệu của huyết áp cao, và bạn đang phải chịu đựng khá nhiều căng thẳng. May mắn thay, bạn có thể hạ huyết áp dễ dàng bằng cách tập yoga hoặc đi dạo.
 
 
Hơn nữa, ăn chuối là một cách tự nhiên để giảm huyết áp vì nó liên quan đến việc cắt giảm tiêu thụ muối. Ngoài ra, bạn nên xem xét việc tập thể dục thường xuyên hơn như một cách để duy trì huyết áp ổn định. Tuy nhiên, nếu những nếp nhăn nổi bật này vẫn tồn tại, bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia y tế.
 
3 phút massage chống lão hóa và giảm nếp nhăn mỗi ngày. Nguồn: Em Đẹp TV. 
 
 
Thùy Nguyễn (Theo Brightside)
Share.