Galaxy Fold màn hình gập vừa chính thức được Samsung ra mắt tại Việt Nam. Đây là mẫu điện thoại đắt nhất từ trước đến nay của Samsung với giá bán lẻ lên tới 50 triệu đồng.

Sau khoảng nửa năm ra mắt, Galaxy Fold vừa chính thức được Samsung mở bán tại Việt Nam. 
Thông tin trên team ICT ở phần vỏ hộp của chiếc Galaxy Fold. Có thể thấy máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc chứ không phải được sản xuất tại các nhà máy Việt Nam.  
Toàn bộ phụ kiện đi kèm với chiếc Galaxy Fold. Các phụ kiện này bao gồm tai nghe, cáp, sạc và ốp điện thoại đi kèm.
Khác với Galaxy S hay Galaxy Note, Samsung hào phóng tặng cho người dùng Galaxy Fold tai nghe AKG không dây.
Galaxy Fold là một trong những chiếc điện thoại màn hình dẻo đầu tiên trên thế giới. Khi ở trạng thái mở, màn hình của máy có kích thước 7.3 inch. Máy sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED với độ phân giải 1.536 x 2.152 pixel, mật độ điểm ảnh 362 ppi.
Do Galaxy Fold có kích thước khá lớn, để thao tác linh hoạt với máy, người dùng phải sử dụng cả 2 tay.
Mặt sau của chiếc Samsung Galaxy Fold với thiết kế được chia thành 2 nửa rõ rệt. 
 Về mặt cấu hình, bộ vi xử lý dành cho Galaxy Fold được phát triển trên nền tảng 7nm, với 12GB RAM và 512GB bộ nhớ trong. Máy cũng có khả năng truy xuất dữ liệu siêu nhanh với bộ nhớ Universal Flash Storage 3.0. Dung lượng pin mà mẫu điện thoại này có được sẽ là 4.380 mAh.
Bản lề và màn hình gập chính là những điểm mà người dùng cảm thấy lo lắng nhất về mẫu điện thoại này. Trước đó, Galaxy Fold đã phải trì hoãn ngày ra mắt do vấn đề liên quan đến màn hình. Một số trường hợp bị lỗi bản lề với một điểm bị phình ra, khiến màn hình có chút biến dạng.
Khi gập lại, màn hình nhỏ với kích cỡ 4.6 inch của máy cũng có đầy đủ tính năng giống như ở màn hình lớn. 
Cách hoạt động của Galaxy Fold.
Galaxy Fold được trang bị 3 camera sau với ống kính thường (12Mpx), ống kính tele (12Mpx) và ống kính siêu rộng (16Mpx). Camera selfie của máy là camera ống kính kép với độ phân giải 10Mpx và 8Mpx.
Galaxy Fold sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam với phiên bản màu Đen Cosmos 512GB. Giá bán lẻ đề nghị của máy là 50 triệu đồng. Chương trình đặt hàng trước sẽ được chính thức khởi động vào ngày 27/11 với số lượng giới hạn. Người dùng sẽ nhận được điện thoại vào ngày 14/12/2019.
Share.