Kết quả của “Bước nhảy hoàn vũ” đã được công bố trong đêm chung kết diễn ra vào ngày 17/6.

Sau gần 4 tháng diễn ra, ngôi vị cao nhất của Bước nhảy hoàn vũ 2012 đã thuộc về Minh Hằng. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên xinh đẹp đã vượt qua Trương Nam Thành với số điểm BGK khá sít sao và bình chọn khán giả cách biệt để giành vị trí Nữ hoàng khiêu vũ.

Giây phút đăng quang của Minh Hằng
Những giải thưởng còn lại của cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012:
Giải Bạc: Trương Nam Thành
Giải Đồng: Anh Thư
Giải Nghệ sĩ có ý tưởng dàn dựng tốt nhất: Minh Quân
Giải Cặp đôi ăn ý nhất: Huỳnh Đông
Giải Ông hoàng vũ điệu Standard: Trương Nam Thành
Giải Nữ hoàng vũ điệu Latin: Anh Thư
Giải Trình diễn ấn tượng nhất: Phương Thanh
Giải Trình diễn được yêu thích nhất: Minh Hằng
Giải Say mê – Tự nhiên: Vân Trang
Giờ cùng chúng tớ xem lại những diễn biến trước đó nhé!
Đúng 21h30, đêm Chung kết được mở màn bằng tiết mục khiêu vũ của các vũ công nước ngoài.
Hai MC của chương trình – Nguyên Vũ và Ốc Thanh Vân
Nối tiếp đó, 3 cặp đôi xuất sắc nhất của cuộc thi gồm: Minh Hằng, Trương Nam Thành và Anh Thư xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu. Và Anh Thư đã nhận giải Thí sinh được yêu thích nhất của tuần vừa rồi.

3 cặp thí sinh xuất sắc nhất của đêm Chung kết
Anh Thư nhận giải Thí sinh được yêu thích nhất
Phần thi tự chọn
Mở đầu phần thi điệu nhảy tự chọn, Trương Nam Thành cùng bạn nhảy đã mang đến điệu Tango Quốc tế. Bài thi này đã nhận được ý kiến trái chiều từ BGK. Trong khi, Chí Anh cho rằng phần nhạc dẫn của tiết mục hơi dài, chưa phù hợp với điệu nhảy thì Hồ Hoài Anh cùng Khánh Thi lại ủng hộ Trương Nam Thành. Riêng giám khảo Trần Ly Ly đồng tình với ý kiến của Chí Anh là phần chọn nhạc của Trương Nam Thành chưa thật sự phù hợp, tuy nhiên phần nhảy thì lại rất tốt, không thua kém thí sinh chuyên nghiệp.
Số điểm của Trương Nam Thành: 38


Nối tiếp là Anh Thư với điệu Argentine Tango. Nữ người mẫu đã chọn chiếc áo dài truyền thống khi thể hiện điệu nhảy này. Bài thi của Anh Thư được cả 4 vị giám khảo ủng hộ với nhận xét là nhẹ nhàng và ấn tượng.
Số điểm của Anh Thư: 37


Khép lại phần thi đầu tiên là Minh Hằng. Nữ ca sĩ kiêm diễn viên đã chọn ý tưởng bài thi từ câu chuyện tình huyền thoại – Romeo & Juliet. Tiết mục của Minh Hằng được nhận xét là có sự kết hợp tuyệt với giữa khả năng nhảy và “chiêu trò”, nhất là phần mở đầu và chi tiết cả hai cùng bay lên. Minh Hằng được 3 vị giám khảo: Khánh Thi, Hồ Hoài Anh và Trần Ly Ly đánh giá là rất thông minh, diễn đầy biểu cảm, còn kĩ thuật như một vũ công chuyên nghiệp. Riêng Chí Anh cho rằng Minh Hằng chưa đặt cảm xúc vào bài thi này lắm, tuy nhiên, vị giám khảo vẫn cho tiết mục điểm 10.
Số điểm của Minh Hằng: 40Phần thi Freestyle
Trương Nam Thành chọn Múa đương đại để “chinh chiến” trong phần thi này. Á vương đã gây bất ngờ cho khán giả khi dùng khăn bịt mắt nhưng dùng cảm nhận của bản thân để múa cùng bạn nhảy. Tiết mục gây hiệu ứng mạnh với 3 vị giám khảo: Khánh Thi, Hồ Hoài Anh và Trần Ly Ly, riêng giám khảo Chí Anh cho biết không thích bài biên đạo của Trương Nam Thành.
Số điểm của Trương Nam Thành: 39
Phút trao đổi của giám khảo về tiết mục của Trương Nam Thành
Anh Thư chọn Nhảy hiện đại là tiết mục cuối cùng của mình tại Bước nhảy hoàn vũ 2012. Phần thi này được dàn dựng khá sôi động và Anh Thư cũng mang đến không khí vui vẻ. Tuy nhiên, phần nhảy của Anh Thư bị cho là chưa ăn khớp với các vũ công.
Số điểm của Anh Thư: 36


Khép lại phần thi thố trong đêm Chung kết là điệu múa Ai Cập của Minh Hằng. Đây được xem là tiết mục được đầu tư vô cùng hoành tráng, không kém cạnh bài thi gây ấn tượng mạnh trong mùa giải năm trước của Thủy Tiên. Bài thi của Minh Hằng được đánh giá là đậm chất giải trí.
Số điểm của Minh Hằng: 38


Sau tiết mục thi của Minh Hằng là phần biểu diễn của các thí sinh nằm trong Top 10: Minh Quân, Phương Thanh, Vân Trang, Tuấn Tú và Huỳnh Đông. Sự trở lại của Nữ hoàng khiêu vũ 2011 – Thu Minh với bài nhảy trên nền ca khúc Xinh cũng gây ấn tượng mạnh cho khán giả.

Minh Quân

Phương Thanh
Vân Trang
Tuấn Tú
Huỳnh Đông
Share.