Minh Béo tâm sự rằng, hiện tại anh “chỉ thấy thương mẹ mình” vì bà tuổi đã cao, lại mắc nhiều bệnh trong người.

Vô cùng đau khổ viết thư về cho mẹ

Trong gần 1 tuần qua, thông tin về việc Minh Béo bị bắt giam tại Mỹ vì những cáo buộc có liên quan đến hành vi lạm dụng tình dục trẻ em vẫn không ngừng gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin mới đăng tải trên báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh thì những người thân, bạn bè, đồng nghiệp của Minh Béo ở Mỹ đã được vào thăm anh.

Cụ thể, theo lời kể của một người đàn ông tên P. – người Minh Béo thường ở nhờ những lần sang Mỹ cho biết, ngay khi được gặp người quen, diễn viên hài này đã “khóc như một đứa trẻ”.

Đồng thời, Minh Béo cũng nhờ ông P. gửi thư về cho mẹ ở Việt Nam với nội dung: “Kiếp này mẹ coi như mất đứa con này, đứa con này đã chết rồi. Con ngàn lời xin lỗi mẹ”.

Trong bức thư, Minh Béo còn gửi lời xin lỗi đến anh trai của mình với một tâm trạng vô cùng hoang mang, tiêu cực. Diễn viên hài nhờ anh trai chăm sóc cho mẹ và hẹn nếu kiếp sau lại được làm người, nhất định sẽ trả ơn, báo hiếu cho anh và mẹ.

Báo Thanh niên online thì cho biết Minh Béo hiện đang rất lo lắng. “Tôi chỉ thấy thương mẹ mình… Mẹ đã hơn 70 tuổi rồi. Thôi thì tới đâu hay tới đó”, diễn viên hài tâm sự.

Trước đó (ngày 31/3), trên Zing.vn đăng tải thông tin đạo diễn Quyền Lộc (người sát cánh với gia đình Minh Béo những ngày qua) cho biết, mẹ của Minh Béo khóc nhiều vì thương con trai.

“Đây là cú sốc rất lớn với gia đình Minh Béo, đặc biệt là mẹ anh. Bà lớn tuổi, lại bị bệnh cao huyết áp nên chúng tôi tránh nhắc đến chuyện anh Minh với bà.

Tôi biết bà khóc rất nhiều vì thương con trai. Bà muốn sang Mỹ để gặp Minh Béo, tuy nhiên anh Kiên không đồng ý vì sức khỏe bà yếu”, đạo diễn Quyền Lộc kể.

Minh Beo viet thu cho me: "Dua con nay da chet roi" - Anh 2

Mẹ Minh Béo khóc rất nhiều vì thương con trai

Bị đánh, không biết ngoại ngữ, sắc mặt tiều tụy

Trên trang cá nhân, Dũng Taylor (chồng của ca sĩ Thu Phương, hiện đang sinh sống tại Mỹ và thường xuyên cập nhật diễn biến vụ việc của Minh Béo) cho biết hiện tại Minh Béo đã được chuyển sang phòng riêng vì bị đe dọa đến tính mạng.

Phóng sự từ nhà tù Theo Lacy. Nơi đang giam giữ nghệ sĩ Minh Béo và trên dưới 3400 tù nhân khác theo lời của một sĩ quan cảnh sát tại trại tù.

Cũng theo lời của sĩ quan này thì nghệ sĩ Minh Béo đã được ở phòng riêng sau khi đưa đơn xin chuyển phòng vì bị đe dọa tính mạng.

Ngày hầu tòa “luận tội” sắp tới 15 tháng 4 khi phía biện sư của Minh Béo sẽ phải tuyên bố có hay vô tội”, Dũng Taylor viết.

Trên báo Thanh niên online cũng trích dẫn câu nói trực tiếp của Minh Béo có liên quan đến việc này: “Tôi bị bạn tù đánh vì do bạn của bạn tù đó khi vào thăm nói về tôi.

Hôm qua do có chị phóng viên bên báo Người Việt nói giúp tôi nên hôm nay tôi đã được đổi phòng”.

Minh Beo viet thu cho me: "Dua con nay da chet roi" - Anh 3

Bên cạnh đó, việc hạn chế về ngoại ngữ đã khiến Minh Béo gặp rất nhiều khó khăn khi bị giam trong nhà tù. Ngay cả những nhu cầu đơn giản như mua khăn tắm, nhờ sự giúp đỡ của y tá/bác sĩ chữa cảm… anh cũng không thực hiện được.

Những “lời khai” đầu tiên của Minh Béo về vụ việc

Theo lời kể của Minh Béo với phóng viên báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh thì khoảng 5 giờ sáng ngày 24/3, anh nhận được một cuộc điện thoại “nằng nặc đòi gặp, nói là đang đứng trước cửa nhà”.

“Mới sáng sớm mà có người đứng trước cửa nhà nên tôi thắc mắc, vừa ra khỏi cửa nhà nên tôi thắc mắc, vừa ra khỏi cửa, và bị bắt”, Minh Béo kể.

Cũng theo thông tin đăng tải trên báo này, thì ông P. (người Minh Béo thường xuyên ở nhờ khi sang Mỹ), sau khi vào thăm diễn viên hài này đã kể lại lời của Minh Béo nói với ông:

“Nó nhắn tin cho em. Lúc đó em đang ngủ, nhưng tin nhắn cứ tới, nên em nói: “Không, không, anh không thể giúp em được. Bây giờ gần 5 giờ sáng rồi, anh chuẩn bị 7 giờ dậy để sửa soạn ra sân bay để đi diễn ở Atlanta.

Miệng nói không là không, nhưng rồi em nghe hoàn cảnh đáng thương, em đi ra cửa. Em vừa bước ra cửa thì cảnh sát còng liền, rồi chở em lên xe. Chỗ bây giờ em nói chuyện với anh là chỗ thứ ba đó anh”.

Được biết, Minh Béo đã gặp được luật sư người Việt, và theo lời luật sư căn dặn anh sẽ không nói gì thêm về vụ án cho đến khi có sự phán quyết của tòa.

Anh cũng từ chối tiết lộ danh tính luật sư sẽ biện hộ cho mình.

Theo TTT

Share.