Những món thịt hầm thường có hương vị thơm ngon, đậm đà khó quên. Tuy nhiên nhiều bà nội trợ ngại chế biến món ăn này vì sợ tốn nhiều thời gian. Từ nay bạn sẽ không cần phải lo ngại về vấn đề thời gian nữa rồi vì đã có mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, tiết kiệm thời gian dưới đây của chúng tôi. Chắc chắn nó sẽ giúp ích nhiều cho bạn đó.

Mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm

Chỉ cần bỏ túi mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm, các bà nội trợ vừa tiết kiệm được thời gian đáng kể lại có những bữa ăn bổ dưỡng cho cả gia đình mình thưởng thức. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hầm thịt gà, vịt, bò, lợn, dê nhanh mềm nhé.

Mẹo hầm thịt gà, vịt

  • Ở phần cổ của vịt, gà thường có thớ thịt dai và thô. Vì vậy, trước khi làm thịt gà, vịt, bạn hãy cho vào miệng chúng một thìa canh giấm và đợi khoảng 5 phút cho giấm ngấm xuống bụng rồi mới giết thịt. Làm như vậy thịt gà, vịt không những nhanh chóng nhừ mà còn rất mềm và thơm ngon nữa. Đây là mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm không phải ai cũng biết đâu nhé.
  • Để tiết kiệm thời gian hầm hơn nữa thì bạn hãy dùng giấm thơm xào qua gà, vịt sau đó mới cho vào hầm.
  • Khi hầm bạn nhớ cho vài củ khoai tây đã gọt vỏ sạch sẽ vào nồi hầm gà, vịt nhé. Nếu không có khoai tây bạn có thể thay bằng quả sơn trà để gà, vịt nhanh nhừ hơn.

Mẹo hầm thịt bò

Thịt bò tuy dai nhưng lại có rất nhiều phương pháp hầm thịt bò nhanh nhừ.

  • Để thịt bò nhanh mềm, bạn hãy đem đập bẹp thịt rồi đem ướp với một ít giấm gạo trong vòng 30 – 40 phút. Mùi giấm sẽ dần dần bốc hơi hết rồi tẩm ướp thịt bình thường và chế biến. Cách này sẽ giúp thịt nhanh mềm mà không bị nát.
  • Khi hầm thịt bò bạn có thể cho một túi lá trà vào để thịt bò nhanh nhừ, hơn nữa hương vị từ lá trà sẽ ngấm vào thịt bò giúp bạn có một món thịt bò hầm với hương vị khá đặc biệt.
  • Nếu không muốn cho lá trà bạn có thể thay thế bằng miếng đu đủ hoặc dứa. Bạn cắt chúng thành từng miếng nhỏ rồi cho vào hầm cùng thịt bò. Như vậy thời gian hầm thịt bò sẽ được rút ngắn lại đáng kể đó.
  • Ngoài ra, nếu bạn không thích những nguyên liệu trên thì có một sự lựa chọn khác cho bạn đó là củ cải trắng. Củ cải vừa giúp thịt bò nhanh chóng mềm vừa giúp cho nước ngọt nữa.

Mẹo hầm thịt lợn

Cách hầm thịt lợn nhanh nhừ cũng rất đơn giản. Bạn hãy cho một ít quả sơn trà vào hầm cùng thịt lợn. Trong quả sơn trà có chứa chất axit citric và vitamin C giúp cho thịt lơn nhanh nhừ hơn. Hơn nữa, khi hầm thịt lợn bạn cần phải đun lửa to, sau đó mới nhỏ dần, nhỏ dần. Thịt sẽ nhừ từ từ, ăn béo nhưng không bị ngấy.

Cách hầm thịt dê

Để hầm thịt dê nhanh mềm bạn hãy cho ít vỏ đu đủ non hoặc vài quả sơn trà vào hầm cùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một ít muối vào nước ninh, thịt dê sẽ chóng nhừ hơn.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong mẹo hầm các loại thịt nhanh mềm rồi. Chắc chắn bạn sẽ có một nồi thịt hầm vừa mềm, vừa thơm ngon đúng điệu lại tiết kiệm thời gian. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công.

Tổng hợp

Share.