Tế bào mầm tóc là nguyên liệu để hình thành sợi tóc. Ban đầu nằm ở phình tóc, khi cần mọc tóc, dưới sự điều phối của thần kinh nội tiết, tế bào mầm tóc sẽ di chuyển đến nhú bì để biệt hóa thành các thành phần của sợi tóc (tủy, bao trong, bao ngoài…). Bởi vậy, tế bào mầm tóc suy yếu là nguyên nhân chính khiến tóc nhanh rụng và mọc chậm.
Khoa học chứng minh, các yếu tố có lợi hay có hại khác nhau ở cả nam và nữ, tác động lên tế bào mầm tóc sẽ quyết định đến đường kính, độ dài, độ chắc khỏe và bóng mượt của sợi tóc. Yếu tố có lợi cho tóc bao gồm dinh dưỡng, ngủ đủ giấc, tinh thần thoải mái, chăm sóc tóc thường xuyên… Ngược lại, với chế độ sinh hoạt không điều độ; các bệnh lý viêm nhiễm; bệnh lý toàn thân; rối loạn nội tiết nam nữ… cũng ảnh hưởng phần lớn đến Sức Khỏe của tế bào mầm tóc.

Mẹo giúp tóc nhanh dài bằng hành tây

 

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hành tây và nước ép hành tây có thể giúp ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc. Sở dĩ có điều này là bởi trong hành tây rất giàu chất lưu huỳnh. Bằng cách tăng lượng lưu huỳnh, sẽ kích thích cơ thể sản xuất ra collagen, điều này rất cần thiết cho việc tạo ra tóc mới.
Mẹo giúp tóc nhanh dài bằng hành tây.
Bên cạnh đó, sử dụng nước ép hành tây giúp cải thiện tình trạng lưu thông máu trên da đầu, giúp tóc nhanh dài hơn. Việc sử dụng hành tây sẽ làm cho máu và collagen được bổ sung đầy đủ đến các nang tóc – nguồn dinh dưỡng thiết yếu giúp tóc phát triển.
Tóc bạn cũng sẽ bị rụng nhiều nếu da đầu bị nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Trong khi đó, sử dụng nước ép giúp giải quyết các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, nấm do lượng lưu huỳnh dồi dào có trong hành tây.
Cách đơn giản nhất là bạn sử dụng nước ép hành tây để sử dụng mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp hành tây với một số nguyên liệu tự nhiên khác để nâng cao hiệu quả, giúp tóc được bổ sung lượng dưỡng chất dồi dào, giúp tóc mềm mại, hạn chế gãy rụng, mọc dài nhanh hơn.
Dầu gội tự chế bằng cách kết hợp hành tây và các nguyên liệu tự nhiên giúp tóc nhanh dài hơn:
Dầu gội kích thích mọc tóc bằng nguyên liệu tự nhiên.
Kết hợp hành tây và mật ong
Thêm một thìa mật ong vào 1/4 cốc nước ép hành tây.
Trộn đều và bôi lên da đầu. Mát-xa da đầu nhẹ nhàng sau đó sử dụng khăn tắm quấn lên đầu trong 30 phút.
Sau 30 phút gội lại bằng nước sạch.
Hành tây và dầu ôliu
Trộn đều một nửa thìa dầu ôliu và 3 thìa nước ép hành tây.
Trộn đều và bôi lên da đầu. Mát-xa da đầu nhẹ nhàng sau đó sử dụng khăn tắm quấn lên đầu trong 30 phút.
Sau 30 phút gội lại bằng nước sạch.
Sữa chua và hành tây
Cho 2 thìa nước ép hành tây và 2 thìa sữa chua vào một cái bát.
Trộn đều và bôi lên da đầu sau đó mát-xa da đầu nhẹ nhàng.
Sau 1 giờ gội lại bằng dầu gội đầu.
Bên cạnh việc dùng các loại dầu gội bổ sung dưỡng chất, kích thích tóc mọc nhanh hơn, bạn cần kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, tập thể dục để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho tóc.
Như Quỳnh (t/h)
Share.