Sống tại các thành phố lớn, người ta có nhiều điều kiện để tiếp thu văn hóa, khoa học kĩ thuật, đảm bảo phúc lợi về Sức Khỏe và có nhiều cơ hội việc làm hơn. Tuy nhiên khói bụi và ô nhiễm môi trường khiến làn da dễ bị tổn thương.
 
Phụ nữ sống tại các đô thị, nhất là những người có thói quen thường xuyên trang điểm mỗi ngày, làn da vô cùng nhạy cảm và dễ bị kích thích. Vậy làm thế nào để chăm sóc da một cách tốt nhất?

Lý do khiến làn da trở nên nhạy cảm?

Có 3 lý do chính khiến da trở nên nhạy cảm. – Ảnh minh họa

Lý do đầu tiên và phổ biến nhất dẫn đến sự nhạy cảm của da là do căng thẳng, stress. Da phản ứng với sự căng thẳng rất nhanh. Thiếu ngủ, uống rượu, hút thuộc hoặc đơn giản là stress vì một vấn đề nào đó cũng có thể ảnh hưởng đến tình trạng da.
Lý do thứ hai ảnh hưởng đến sự nhạy cảm của da là do sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Nếu bạn đang ở trong phòng điều hòa và vội ra ngoài vào lúc trời nắng nóng thì da bạn rất dễ phản ứng, ửng đỏ hoặc bong tróc.
Yếu tố tiếp theo là các sản phẩm mỹ phẩm mà bạn sử dụng. Tất cả chúng ta đều muốn làm đẹp, vì vậy nên chúng ta rất thích sử dụng đồ trang điểm mỗi ngày. Tuy nhiên một số thành phẩn mỹ phẩm có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng da.

Vậy cách chăm sóc da nhạy cảm là gì?

1. Bảo vệ da vào ban ngày
 
 
Bảo vệ da kĩ lưỡng vào ban ngày sẽ giúp bạn tránh được nhiều ảnh hưởng trực tiếp từ môi trường. – Ảnh minh họa
Uống nhiều nước, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, mặc áo chống nắng hàng ngày, sử dụng serum và các loại kem giàu Vitamin C. Những bước nhỏ này sẽ giúp bạn bảo vệ làn da và cải thiện tình trạng da trong thời gian dài.
2. Làm sạch vào ban đêm
 
 
 
Làm sạch sâu trước khi đi ngủ để da được phục hồi và tái tạo. – Ảnh minh họa
Không bao giờ nên đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt. Làm sạch da là quá trình rất quan trọng và nếu bạn làm đúng thì bạn sẽ thấy được kết qua tuyệt vời trên làn da của mình.
Đầu tiên bạn cần loại bỏ lớp trang điểm. Lớp trang điểm mà bạn tạo vào buổi sáng đã bị trộn với các loại dầu tự nhiên trên da, cũng như bụi bẩn và các hạt siêu nhỏ trên các sản phẩm trang điểm.
 
Bạn cần thoát khỏi sự nặng nề này bằng cách tẩy trang cẩn thận. Có thể dùng dầu hoặc nước tẩy trang, hay thậm chí là sản phẩm chuyên dụng cho da nhạy cảm. Sau đó bạn cần rửa sạch lại một lần nữa bằng cách sử dụng sữa rửa mặt. Ngoài ra nên tẩy tế bào chết 2 lần một tuần để làm sạch sâu.
 
3. Giữ ẩm cả ngày lẫn đêm
 
 
 
Dưỡng ẩm là bước rất quan trọng để giữ gìn làn da của bạn. – Ảnh minh họa
Bước quan trọng nhất trong quy trình chăm sóc da là dưỡng ẩm. Bạn cần tìm một loại kem dưỡng ẩm tốt phù hợp với nhu cầu và hợp với làn da. Lưu ý tránh các loại kem dưỡng ẩm chứa nhiều chất bảo quản và hương liệu, đặc biệt là khi da bạn nhạy cảm.
Phụ nữ dù ở bất cứ nơi đâu cũng hãy luôn thật xinh đẹp, bạn nhé!
Thanh (Theo Beauty and Tips)
Share.

Bình luận