Giải pháp mạng xã hội học tập trực tuyến ViettelStudy vừa nhận giải vàng chung cuộc tại vòng chung khảo giải thưởng Asean ICT Awards (AICTA) 2019.

Được xây dựng từ tháng 3/2018, ViettelStudy là trung tâm của hệ sinh thái giáo dục của Viettel, giúp kết nối nhà quản lý, giáo viên, người học và phụ huynh học sinh.

ViettelStudy là nền tảng công nghệ kết hợp 3 trong 1: Mạng xã hội định danh, hệ thống quản trị đào tạo, thương mại điện tử giúp các nhà giáo dục kết nối, cộng tác với học sinh và phụ huynh; cung cấp cho HSSV các bài học, bài kiểm tra và trò chơi mini hỗ trợ quá trình học tập và củng cố kiến thức. Nội dung học tập được xây dựng bởi các giáo viên, các công ty phát triển nội dung uy tín và các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

ViettelStudy giúp cơ quan quản lý có thể tương tác với người dùng, học viên vừa học vừa tương tác với giáo viên và bạn bè mà họ chọn, học theo hướng dẫn của giáo viên hoặc của hệ thống sau khi kiểm tra, chia sẻ tài nguyên không giới hạn.

Bên cạnh đó, ViettelStudy còn áp dụng công nghệ Bigdata (dữ liệu lớn) và AI (trí tuệ nhân tạo) để phát triển các phần mềm ứng dụng. Dựa trên thông tin học tập, điểm mạnh và điểm yếu của học sinh, ViettelStudy phân tích hành vi học tập của học sinh, tìm kiếm, thảo luận để đưa ra những gợi ý thiết thực để giúp học sinh tự học hiệu quả hơn cũng như ngăn ngừa lỗ hổng kiến thức.

Đến nay, ViettelStudy đã có có 11 triệu tài khoản người dùng gồm cả giáo viên, học sinh và phụ huynh đến từ 40.000 trường học trên khắp cả nước với 500.000 người dùng thường xuyên sử dụng dịch vụ. Có thời điểm, hệ thống đạt 6.000 người dùng sử dụng đồng thời.

Viettel Study có các tính năng:

Mạng xã hội: Mỗi đơn vị giáo dục, giáo viên, nhà cung cấp nội dung, học sinh, phụ huynh  có một trang riêng để; Kết bạn, nhắn tin, trao đổi thông tin; Chia sẻ thông tin học tập hữu ích.

Khóa học: Xây dựng các khóa học; Thực hiện theo nội dung của khóa học; Tham gia khóa học

Thi: Tổ chức thi; Xây dựng ngân hàng câu hỏi; Tạo bài kiểm tra; Tham gia kỳ thi

Tìm kiếm: Tìm kiếm thông tin; Sử dụng các bộ lọc để tìm thông tin chính xác

Giải trí: Tham gia trò chơi Tri thức

Viettel Study được triển khai vượt trội dựa trên những thế mạnh chỉ có riêng ở Viettel:

– Viettel đã kết nối internet miễn phí tới  hơn 30 nghìn cơ sở giáo dục, trong đó có 100% trường học ở vùng sâu, vùng xa;

– Đội ngũ hơn 5.000 kỹ sư CNTT chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ đào tạo công nghệ thông tin, hướng dẫn sử dụng, khắc phục lỗi 24/24h ở khắp các địa phương trong cả nước…

ViettelStudy còn được thiết kế theo xu hướng một trang web thương mại điện tử với nhiều loại nội dung như video và bài học viết, bài kiểm tra và trò chơi mini. Chỉ với một chiếc máy tính xách tay hoặc đơn giản là một chiếc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh, giáo viên có thể tổ chức lớp học trực tuyến và trả lời các câu hỏi của học sinh trong khi vẫn sử dụng các công cụ như bảng trắng, slide thuyết trình và tương tác với học sinh.

Giải pháp sẽ giúp giáo viên thực hiện một lớp học, phát video trực tiếp, chia sẻ bài thuyết trình với học sinh trên toàn quốc, bất kể khoảng cách địa lý.

Minh Ngọc

Share.