Liên quan đến vụ án chị Lý Thị N. (Phúc Thọ, Hà Nội) thuê người chặt tay, chân, tạo hiện trường giả tai nạn giao thông để được nhận tiền bảo hiểm, được biết, năm 2015, người phụ nữ này đã bị cơ quan công an bắt về hành vi môi giới mại dâm, sau đó bị tòa kết án 8 tháng tù giam.

Người phụ nữ thuê chặt tay, chân để lấy tiền bảo hiểm đang mang án tù

Trưa 24/8, có mặt tại xã Xuân Phú, huyện Phúc Thọ, Hà Nội, nhiều người dân vô cùng bất ngờ kể từ khi nghe tin Lý Thị N., thuê người chặt tay, chân, tạo hiện trường giả tai nạn giao thông để được nhận tiền bảo hiểm.

 Clip: Người thân của N. – Người phụ nữ thuê chặt chân tay để hưởng bảo hiểm 3 tỷ chia sẻ về cuộc sống gia đình. 

Vừa tới đầu làng, ai cũng bàn tán xôn xao và không khỏi ngạc nhiên.”Bất ngờ quá, sáng nay đọc báo hàng xóm chúng tôi mới biết tin, ở địa phương cô ấy cũng đâu có điều tiếng gì mà lại có thể làm như thế. Tôi nghe bảo cố làm thế để được nhận tiền bảo hiểm lên đến hơn 3 tỷ, chắc vì số tiền lớn quá mà bất chấp chặt bỏ cả chân tay của mình”, chị Lê Thị H., một người hàng xóm nói.

Ngôi nhà chồng của N.

Trong ngôi nhà cấp 4 sâu trong ngõ nhỏ, chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Ngọt (bố chồng chị N.) vẫn chưa tin chuyện xảy ra là thật. Ông sững sờ khi biết con dâu mình tự thuê người chặt tay, chân, tạo hiện trường giả.

“Đến sáng nay, tôi ra quán nước mới nghe mọi người nói chuyện, lúc đó mới ngớ người ra khi biết tai nạn khiến con dâu cụt chân, tay cách đây 3 tháng chính là do N. tự thuê người làm. Nghe mà bàng hoàng quá, sao nó lại có thể làm thế được cơ chứ”, ông Ngọt kể.

Ông Ngọt vô cùng sửng sốt trước việc làm của con dâu.

Theo ông Ngọt, cách đây 3 tháng, nghe tin chị N. bị tai nạn đường sắt, ông đã đến bệnh viện vài ngày để chăm lo, chạy chữa cho con. Ông cũng buồn vì sau tai nạn khiến chân tay con dâu phải cắt bỏ một phần do hoại tử. Thế mà giờ lại nghe tin chính con ông tự gây ra…

Vợ chồng N. lấy nhau đến nay đã 6,7 năm nhưng N. bảo làm việc ở Hà Nội nên cũng ít về quê, con trai ông làm trong quân đội nên thi thoảng nghỉ phép mới được về nhà.

Chân, tay bị chặt đứt của N. Ảnh Công an nhân dân

“Cái N. bảo làm gì đó trên Hà Nội, hỏi thì nó bảo đi bán nước. 2 đứa con một trai một gái thì để ở nhà vợ chồng tôi trông nom. Năm 2014, nó vướng vào tội môi giới mại dâm phải đi tù 8 tháng nhưng chăm con nhỏ nên được hoãn chịu án 1 năm. Đợt vừa rồi đến hạn tù nhưng bị tai nạn nên lại phải hoãn chịu án tù”, ông Ngọt nói.

Nhận xét về người con dâu, ông Ngọt tỏ ra không hài lòng. “Không hiểu nó làm ăn kiểu gì mà nợ nần, khổ sở. Con cái chúng tôi chăm lo, chồng nó rất tu chí trong công tác còn nó thì lười làm. Đợt vừa rồi nó nhờ vay ngân hàng cho 300 triệu trả nợ. Nghĩ đến lúc nó nài nỉ xin giúp đỡ tôi cũng cố vay mượn mong con lo làm ăn để chăm sóc cho các cháu. Ai dè lại xảy ra chuyện như thế này”, ông Ngọt buồn rầu nói.

Hình ảnh chị N. ở nơi xảy ra vụ việc

Ông Ngọt cũng cho biết, bản thân vợ chồng ông và chồng chị N. cũng không hề hay biết chuyện người này cố tình tạo hiện trường giả.

“Giá như con dâu tu tâm làm ăn thì gia đình tôi đỡ khổ”

Ngồi ôm đứa con thứ 2 của vợ chồng chị N., bà Nguyễn Thị K. (56 tuổi, mẹ chồng chị N.) cho biết, chính bà cũng sốc khi nghe tin về con dâu.

“Nó làm gì vợ chồng tôi không hề hay biết, đến chồng nó ở đơn vị cũng không hề hay biết gì. Đáng ra nó tu tâm làm ăn, chồng công việc ổn định rồi, tôi lo trông nom các cháu, còn ông nhà tôi còn sức khỏe lo làm vườn thì cuộc sống đâu đến nỗi, ai ngờ nó lại liều lĩnh, dẫn đến nông nỗi này”, bà K. buồn bã nói.

Bà K. buồn bã nói, giá con dâu bà tu chí làm ăn thì gia đình bà bớt khổ.

Bà K. cũng không biết con dâu làm gì để phải vay mượn tiền bạc vì thường ngày con dâu làm gì cũng giấu kín chuyện. “Nghĩ con làm ăn nên tôi trông nom con cái giúp chúng nó, rồi nó đi biệt suốt thi thoảng mới về. Có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ con N. lại có hành động như vậy. Kể từ ngày nó về nhà tôi làm dâu, chưa bao giờ gia đình tôi được yên ổn”, bà K. kể.

Theo bà K., đây không phải là lần đầu tiên con dâu mang họa về nhà, cách đây mấy tháng vợ chồng bà đã phải chạy đôn, chạy đáo khắp nơi, thậm chí vay cả tiền của hội tín dụng xã để trả món nợ hơn 300 triệu do N. đem về nhà.

“Mấy nay, nó bỏ 2 đứa con ở nhà cho vợ chồng tôi nuôi rồi đi đâu, trong nhà mọi người cũng không ai biết. Hai vợ chồng tôi giờ buồn, chán lắm nhưng không chết được thì phải chịu. Chỉ sợ sau việc này, sẽ ảnh hưởng đến công việc của chồng nó và tương lai của 2 đứa trẻ”, bà K. lo lắng nói.

Ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng công an xã Xuân Phú.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Văn Thịnh, Trưởng công an xã Xuân Phú cho biết, chị N. là người dân tộc ở Tuyên Quang về làm dâu tại địa phương. Năm 2015, chị này bị cơ quan công an bắt về hành vi môi giới mại dâm, sau đó bị tòa kết án 8 tháng tù giam.

Tuy nhiên chị N. đã làm đơn hoãn chấp hành án trong vòng 1 năm với lý do nuôi con nhỏ, hết thời hạn cơ quan công an đến đưa N. đi chấp hành án thì mới hay N. bị tai nạn tàu hỏa.

Quyết định từ cơ quan chức năng liên quan đến hành vi môi giới mại dâm của N.

Vụ việc chị N. tự chặt tay chân nhằm trục lợi 3,5 tỷ tiền bảo hiểm bản thân ông Thịnh cùng với các lãnh đạo tại địa phương mới biết vào sáng nay, tất cả đều hết sức ngỡ ngàng trước hành vi của N.

“Sáng nay, chúng tôi mới biết được vụ việc này, trước chỉ nắm được chị N. bị tai nạn tàu hỏa. Sau đó nhiều người cũng đến nhà thăm nom. Hành động của N. thật quá liều lĩnh, không ai nghĩ một người phụ nữ lại có suy nghĩ và hành động như vậy được. Về thông tin cho rằng N. chặt tay chân để lấy tiền bảo hiểm là do nợ nần tại địa phương chúng tôi chưa từng nghe, chưa thấy vụ việc gì liên quan đến nợ nần, ngoài địa phương thế nào thì chúng tôi không biết được”, ông Thịnh chia sẻ.

Ngày 23/8, Cơ quan điều tra công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết vừa làm rõ vụ trục lợi bảo hiểm nhân thọ. Trước đó, vào đêm 5/5, cảnh sát nhận được tin báo từ một thanh niên về vụ tai nạn tại đường sắt qua khu Hà Đông – Phú Diễn, địa phận quận Bắc Từ Liêm. Nạn nhân là thiếu phụ 30 tuổi, bị đứt rời 1/3 bàn tay trái và 1/3 bàn chân trái.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8 và đã được bác sĩ nối liền các phần bị đứt. Bốn ngày sau, nạn nhân xin chuyển đến Bệnh viện Việt Đức và bác sĩ tại đây buộc phải tháo bỏ phần thi thể đứt rời do vết thương bị hoại tử…

Làm việc với công an, cô gái khai tên N., buồn chuyện gia đình nên đi lang thang và bị tàu hút vào. Lúc bị tàu nghiến tay, chân, có thanh niên đi qua, chị N. đã kêu cứu và may mắn thoát chết. Tuy nhiên, quá trình điều tra, cảnh sát xác định chị N. và thanh niên báo tin quen biết nhau từ trước. Sau hơn 3 tháng, cảnh sát làm rõ, vụ tai nạn trên không có thật.

Theo trình bày của người này, chị ta mua ba gói bảo hiểm nhân thọ. Do khó khăn về kinh tế, N. nghĩ ra chiêu tự hại thân thể mình để được thanh toán bảo hiểm. N. đã bàn với thanh niên quen biết trên và thuê chặt tay, chân của mình, để được bảo hiểm nhân thọ thanh toán số tiền trên 3 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, N. chưa nhận được tiền bảo hiểm nên không bị xem xét trách nhiệm hình sự. Công an cũng nhận định trong nhiều năm qua, đây là vụ trục lợi bảo hiểm nghiêm trọng đầu tiên tại Việt Nam.

Share.