Cô Nguyễn Minh Hà, 50 tuổi, trú tại 91/2a tổ 2 khu phố 5 phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai hiện đang là Thiếu tá trong Tổng kho K752 – Bộ quốc phòng. Tham gia quân đội từ những ngày đất nước còn vô cùng khó khăn, thiếu thốn, cô không tránh khỏi bệnh đại tràng, mà cô và bạn bè vẫn gọi vui là “bệnh của nhà lính”. Phụ trách bếp ăn của đơn vị, nhưng bản thân cô lại phải kiêng dè rất nhiều thứ: “đồ lạnh không bao giờ dám ăn, rau sống không dám động; những loại gây lạnh bụng như hến, chỉ ăn xong rời miệng là phải chạy. Những ngày bệnh tái phát, một ngày đi vệ sinh cả chục lần, bụng đau quặn lại có uống thuốc cũng không đỡ” – cô Hà cho biết.

Bệnh đại tràng – Khó chữa, dễ tái phát!

Có lẽ, đây chính là điều mà bất cứ ai bị bệnh đại tràng cũng gặp phải. Chính vì vậy mà nhiều người chấp nhận sống chung với bệnh và chỉ điều trị khi tái phát, khi nào bệnh đỡ thì lại không uống thuốc nữa. Và đây chính là một trong những sai lầm trong điều trị, dẫn tới bệnh tình ngày càng nặng hơn.

Cô Minh Hà cũng là người đã từng có suy nghĩ như vậy. Cô bị đại tràng co thắc tính đến nay đã gần 20 năm rồi. Ám ảnh nhất với cô có lẽ việc mỗi ngày đau bụng đi ngoài hàng chục lần, nhất là khi ăn phải đồ ăn lại, thậm chí có lúc cô còn sờ thấy những cục rắn nổi lên dọc khung đại tràng, nhiều khi đi ngoài xong được một lúc lại muốn đi tiếp, khổ sở vô cùng. Chính vì vậy, thực đơn hàng ngày của cô chỉ có rau luộc và thịt rim, không dám ăn thêm thứ gì khác.

Phương pháp mới giúp đẩy lùi bệnh đại tràng !

Đồng cảnh ngộ với cô Hà là người hàng xóm – bác Phan Văn Thanh. Bác Thanh vốn bị đại tràng cũng đã lâu nhưng thời gian gần đây bệnh tình của bác đã ổn định, nhờ một lần ra nhà thuốc Mai Ka ở phường Tam Hiệp, bác Thanh thấy một cô gái là Việt Kiều mua một lúc hai mươi mấy hộp để gửi cho chú đang ở bên Mỹ, bác nghe cô gái này nói đấy là sản phẩm rất tốt, xịn nhất trong các sản phẩm đại tràng. Đặc biệt, sản phẩm này còn có thành phần giúp tái tạo và phục hồi niêm mạc đại tràng nên có thể chữa tận gốc bệnh viêm đại tràng mà không còn lo bệnh tái phát nữa.

Vốn bị bệnh lâu năm, thấm những khổ sở đã phải trải qua nên bác chẳng tiếc tiền, mua liền 1 tháng về sử dụng. Không ngờ, chỉ sau 2 hộp thì các triệu chứng bệnh của bác đã cải thiện rất nhiều và suốt 2 năm nay, bác Thanh vẫn chỉ tin tưởng dùng loại này mà không còn lo lắng gì về bệnh nữa.

Với cô Hà, không gì bằng người thật việc thật ngay cạnh mình, cô cũng liền đi tìm mua Tràng Phục Linh Plus về uống. Được một tháng thấy có dấu hiệu khả quan, bụng bớt đau, số lần đi ngoài giảm, cô liền mua về uống 6 tháng cho đủ lộ trình, mỗi ngày bốn viên. Cho đến nay, cô Hà đã  “ăn được cả rổ rau sống, bụng dạ nhẹ nhàng thoải mái, một ngày đi ngoài chỉ một lần duy nhất sau khi ngủ dậy” – theo lời cô chia sẻ. Nghe đơn giản thế nhưng với người viêm đại tràng co thắt hơn mười bảy năm như cô, chuyện đó chỉ có trong mơ! Còn ông Thanh, ông còn thấy khi dùng Tràng Phục Linh Plus ngoài việc ổn định đường tiêu hóa còn thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn và không còn lo lắng căng thẳng nữa. Niềm vui của cô Hà, bác Thanh đang tiếp tục được lan truyền đến những người hàng xóm xung quanh, những người vẫn đang khổ sở với căn bệnh đại tràng…

Sưu tầm

Share.

Bình luận