Đối với phụ nữ, áo ngực là một loại trang phục không thể thiếu. Tuy nhiên, có rất nhiều người còn chưa có hiểu biết đầy đủ vè loại áo này, nên thường mặc sai kích cỡ hay chọn không đúng loại áo phù hợp cho loại ngực của mình. 11 lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn chọn được áo ngực phù hợp, đồng thời biết cách bảo quản áo ngực cho tốt.

1. Xác định các vấn đề bạn gặp phải với áo ngực

Mặc áo ngực, tưởng dễ mà khó: 11 điều đơn giản đến giật mình về chiếc áo mà chị em mặc mỗi ngày - Ảnh 1.

Sau cả một ngày dài mệt mỏi, khi về nhà và cởi áo ngực ra, hãy chú ý tới tình trạng của móc cài đằng sau. Nó vẫn đang được cài vào nhau hay đã bị bung ra, có dây nào bị bung ra không? Dây áo của bạn có bị trượt lên trượt xuống bên vai không? Tất cả những vấn đề đó đều do kích thước áo ngực của bạn không phù hợp với người bạn.

2. Kiểm tra áo ngực có phù hợp không với áo thun bó

Hãy mặc áo thun trắng bó sát cơ thể bạn. Nếu bạn có thể nhìn thấy áo ngực rất rõ ràng, dù bề mặt bị gồ lên hay bị banh rộng ra, hay dây đeo hai bên có thể bị xoắn, thì tức là bạn đang mặc áo ngực sai kích cỡ.

3. Tìm ra áo ngực phù hợp

Trước khi mua áo ngực, nhân viên sẽ đo kích cỡ ngực bạn bằng cách đo phần chân ngực và bầu ngực với thước đo. Điều đó sẽ giúp bạn xác định được số đo của ngực và cúp ngực là bao nhiêu. Thế nhưng, chỉ đo như vậy vẫn chưa đủ.

Bạn cần xem hình dạng ngực của mình, và khoảng cách giữa hai bầu ngực là bao nhiêu, đồng thời xem hiệu áo ngực bạn đang mặc và hỏi kích thước bạn thường hay mặc.

4. Biết rõ mình thuộc loại ngực gì

Ngực phụ nữ thường được chia làm 7 loại như hình sau:

Mặc áo ngực, tưởng dễ mà khó: 11 điều đơn giản đến giật mình về chiếc áo mà chị em mặc mỗi ngày - Ảnh 2.

5. Xác định vấn đề của ngực mình

Mọi người thường quá tập trung vào kích cỡ ngực mà quên đi hình dạng ngực của mình. Nếu bạn có một bờ ngực “Đông Tây” hoặc khoảng cách giữa hai bầu ngực khá xa, thì sẽ rất khó chịu nếu bạn mặc áo ngực mà gọng bó sát bao quanh cả bầu ngực. Với những người có bầu ngực như vậy, nên tìm áo ngực có dây ngắn hơn, dạng mềm, gọng mềm đỡ ở dưới ngực thay vì bao tròn quanh ngực.

Mặc áo ngực, tưởng dễ mà khó: 11 điều đơn giản đến giật mình về chiếc áo mà chị em mặc mỗi ngày - Ảnh 3.

6. Tìm ra kích cỡ áo phù hợp với ngực mình

Nếu bạn đo ngực và kích cỡ là 34B, thế nhưng bạn thấy kích cỡ đó quá rộng với ngực bạn, cũng đừng nên chọn cỡ bé hơn như 32B. Thực ra cỡ 34B cũng giống như cỡ 32B – 32C, chỉ có điều dây áo ngắn hơn mà thôi. Và thực ra sự khác nhau giữa 2 áo ngực cùng một cỡ, ví dụ như 36A và 36B c&#361
;ng chỉ là về độ dài dây áo mà thôi.

7. Xử lý tình trạng dây áo lúc nào cũng tuột khỏi vai

Nếu dây áo bạn luôn tuột khỏi vai, thì đó có thể do vai bạn khá hẹp, hoặc vai bạn cong dốc xuống.

Nếu vậy, bạn nên chọn áo ngực với thiết kế cup hình chữ V sâu, hay áo ngực racerback (hay áo ngực T-back/ sportback), là loại áo ngực với phần lưng áo có kết cấu theo dạng chữ T mảnh.

Ngoài ra, khi mua áo ngực, hãy điều chỉnh dây để phù hợp với vai của mình nhé.

Mặc áo ngực, tưởng dễ mà khó: 11 điều đơn giản đến giật mình về chiếc áo mà chị em mặc mỗi ngày - Ảnh 4.

8. Khoảng chục cái áo ngực là đủ cho bạn

Bạn nên có vài chiếc áo ngực T-shirt bra, loại áo ngực có cúp trơn, được làm từ chát liệu mềm, nhẹ, có đệm mỏng giúp người mặc cảm thấy thoải mái. Hãy chọn 2-3 loại áo ngực này với tông màu trung tính, gần với màu da để mặc đi làm, thay đổi mỗi ngày. Tiếp theo, bạn nên có 2 chiếc áo ngực dạng quây, không dây màu nude hoặc màu đen. Cuối cùng, bạn nên có thêm 1-2 chiếc áo ngực dạng bralette để đi biển hay vào những lúc đi chơi chẳng hạn. Vậy là bạn cần khoảng 7 chiếc áo ngực để thay đổi cho các trường hợp khác nhau.

9. Không nên mặc cùng một chiếc áo ngực suốt các ngày trong tuần

Đừng liên tiếp mặc một chiếc áo ngực. Khi bạn mặc áo ngực, nó sẽ bị giãn ra và phải mất đến 24-48 tiếng đồng hồ để co lại đúng với kích cỡ ban đầu. Nếu bạn cứ mặc đi mặc lại một chiếc áo ngực, sau một tháng, nó sẽ bị giãn ra và sẽ không còn vừa với ngực bạn nữa.

10. Nên giặt áo ngực ít nhất 1 tuần/ lần

Việc bao lâu phải giặt áo ngực còn phụ thuộc vào tần suất mặc áo ngực của bạn. Nếu bạn mặc nhiều lần trong một tuần, hãy giạt sạch chúng ít nhất 1 tuần/ lần. Nếu bạn không hay mặc áo ngực thì bạn có thể giặt giãn ra. Tuy nhiên, số lần giặt còn phụ thuộc vào việc bạn có ra nhiều mồ hôi hay không. Nếu ra nhiều mồ hôi thì bạn sẽ phải giặt áo ngực nhiều hơn người ra ít mồ hôi.

11. Nên giặt áo ngực bằng tay

Mặc áo ngực, tưởng dễ mà khó: 11 điều đơn giản đến giật mình về chiếc áo mà chị em mặc mỗi ngày - Ảnh 5.

Tốt nhất là bạn nên giặt áo ngực bằng tay. Nếu bắt buộc phải cho vào máy giặt, hãy nhớ cho chúng vào túi giặt đồ lót để không làm hỏng hình dạng của áo, và không khiến dây áo vướng vào các quần áo khác. Nhưng nhớ là đừng cho áo giặt vào máy sấy bởi nhiệt độ sẽ khiến áo giặt bị biến dạng.

(Nguồn: cosmopolitan)

Share.