Bộ phim Tứ Đại Danh Bổ thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả với loạt poster mới đẹp long lanh.
Chính thức ra mắt khán giả từ ngày 12.7 tới nên thời điểm này bộ phim điện ảnh Tứ Đại Danh Bố liên tiếp đẩy mạnh khâu tuyên truyền với loạt poster mới, cung cấp cho khán giả cái nhìn cận cảnh về tạo hình của dàn diễn viên chính bao gồm “Thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi, Đặng Siêu (Trương Vô Kỵ trong Tân Ỷ Thiên Đồ Long Ký), Huỳnh Thu Sinh, Trịnh Trung Cơ, Giang Nhất Yến…
Tứ Đại Danh Bổ được thực hiện dựa trên tiểu thuyết võ hiệp cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An. Đây cũng chính là tác phẩm đưa Ôn Thụy An trở thành một trong Võ Hiệp Ngũ Đại Gia (5 tác giả tiểu thuyết võ hiệp Hoa ngữ nổi đình nổi đám). Bản phim điện ảnh Tứ Đại Danh Bổ lần này do đạo diễn Trần Gia Thượng chỉ đạo thực hiện, xoay bốn bổ đầu nổi tiếng thiên hạ – Lãnh Huyết, Vô Tình, Thiết Thủ và Truy Mệnh, dưới trướng của Gia Cát Thần Hầu. Bốn người là bốn sở trường, bốn tính cách, nhưng đều là cao thủ trong việc truy bắt tội phạm và đã lập không ít công lao cho triều đình.

Bộ phim Tứ Đại Danh Bổ lần này có nhiều sửa đổi so với nguyên tác của nhà văn Ôn Thụy An. Ngoài việc bốn bổ đầu có nhiều khả năng mới đặc biệt, đạo diễn Trần Gia Thượng còn mạnh dạn biến nhân vật Vô Tình vốn là nam thành một nhân vật nữ. Trong loạt poster đoàn phim mới công bố, người đẹp Lưu Diệc Phi đầy mạnh mẽ trong tạo hình Vô Tình. Ánh mắt của cô nàng sắc lạnh, toát lên khí chất của một nữ hiệp.


Lưu Diệc Phi trong vai Vô Tình

Đặng Siêu trong vai Lãnh Huyết

Giang Nhất Yến trong vai Cơ Dao Hoa

Cùng với việc biến Vô Tình thành nữ nhi, đoàn phim Tứ Đại Danh Bổ còn “tặng” cho nhân vật này nhiều tài lẻ, ví dụ như trò chuyện với các loài vật. Bên cạnh đó, tuyến tình cảm của Vô Tình cũng được “chế biến” thêm phần phức tạp khi vướng vào mối tình tay ba với Lãnh Huyết (Đặng Siêu) và Cơ Dao Hoa (Giang Nhất Yến).


Trâu Triệu Long trong tạo hình Thiết Thủ

Trịnh Trung Cơ trong tạo hình Truy Mệnh

Huỳnh Thu Sinh trong vai Gia Cát Thần Hầu

Ngô Tú Ba trong vai An Thế Cảnh

Những sửa đổi xoay quanh nhân vật Vô Tình nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả. Một số fan bày tỏ sự trông đợi những điều mới mẻ và bất ngờ. Trong khi đó, không ít fan trung thành của tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ lại kịch liệt phản đối và thậm chí tẩy chay bộ phim. Họ cho rằng những chỉnh sửa này vô cùng nhảm nhí, vớ vẩn.
Trước làn sóng phản đối, Trần Gia Thượng vẫn tự tin với những quyết định của mình bởi theo ông, bộ phim Tứ Đại Danh Bổ lần này chỉ mang tính phóng tác từ tiểu thuyết gốc nên việc chỉnh sửa là chuyện hoàn toàn bình thường. Thêm vào đó, Trần Gia Thượng cũng được nhà văn Ôn Thụy An – tác giả tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ ủng hộ. “Ban đầu, tôi cũng lo rằng những ý tưởng sửa đổi của tôi không được thầy Ôn Thụy An chấp nhận. Tuy nhiên, khi nói chuyện với thầy, thầy đã nói tôi cứ làm theo những gì tôi thích”.

Share.