Chị Hiền 28 tuổi, nghe quảng cáo “da trắng sáng tuyệt đối chỉ sau một lần lột” nên đến trung tâm thẩm mỹ làm phương pháp lột da bằng vi tảo biển.
 
Sau vài ngày lột da bằng tảo biển, chị đến bệnh viện Da liễu khám trong tình trạng nổi nhiều mụn nước, mụn mủ, bong tróc da toàn bộ khuôn mặt, da ngứa ngáy và đau rát nhiều.
 
Một trường hợp khác, bệnh nhân L.T.M.H., cũng với mong muốn làm đẹp da không còn mụn, người phụ nữ đã tự lột da mặt bằng thuốc rượu đặt mua trên mạng xã hội không rõ nguồn gốc. Ngay sau khi lột 30 phút, da bắt đầu mẩn đỏ và đau rát khó chịu. Ngày hôm sau, toàn bộ da mặt bong tróc và đóng mài khiến cô rất tự ti và mặc cảm.
 
Khuôn mặt có làn da nổi mụn nước, mụn mủ, bong tróc sau khi lột da bằng vi tảo biển điều trị tại bệnh viện
Theo bác sĩ Trần Nguyên Ánh Tú, Phó Khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết “lột da” còn có thuật ngữ chuyên môn là “tái tạo da bằng hóa chất”. Đây là phương pháp chuyên được sử dụng để tái tạobề mặt, trẻ hóa làn da mang lại hiệu quả điều trị cao về các tình trạng như nám da, tàn nhang, Mụn trứng cá, sẹo mụn, nếp nhăn, rạn da… Đồng thời, bác sĩ Tú cho biết phần lớn các trường hợp tai biến sau khi lột da là do sử dụng các chất lột có nồng độ cao, thành phần dễ gây Dị ứng và kỹ thuật lột da không đúng quy chuẩn. Thay vì da được kích thích tái tạo nhẹ nhàng thì da lại bị bỏng rát, lột nhiều, nguy cơ gây nhiễm trùng và sẹo xấu về sau.
 
BS. Ánh Tú khuyến cáo, làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của chị em phụ nữ, tuy nhiên để việc “tái tạo da bằng hóa chất” đạt hiệu quả cao, chị em phụ nữ nên đến các cơ sở y tế và cơ sở thẩm mỹ uy tín đã được cấp phép để thực hiện. Tìm hiểu thật kỹ các thông tin cũng như về phương pháp này từ các nguồn tin chính thống. Tuyệt đối không tự lột da. Khi có triệu chứng bất thường về da sau khi lột, ngay lập tức đến gặp bác sĩ da liễu trong thời gian sớm nhất để được điều trị.
 
Lưu ý sau khi tái tạo da bằng hóa chất phải tránh nắng, thoa sản phẩm phục hồi da, tùy từng tình trạng bệnh lý bôi kết hợp sản phẩm điều trị…

Clip lột da gây khiến người xem rùng mình 

 

(t/h)

Share.