Trong cơn say thuốc, Mạnh đã chặt mẹ ruột, chị gái và nhiều người khác khiến hai người bị chết và bốn người bị thương nặng.

Kẻ sát nhân ra tay liên hoàn

Khoảng 13h30 ngày 19.6.2012, nhiều người dân ở ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai bàng hoàng khi Phạm Văn Mạnh (25 tuổi) cầm một cây cuốc chạy giữa đường, gặp ai, hắn cũng bổ mạnh xuống đầu. Nhiều người dân bị hắn lao theo để cuốc vào đầu, nhưng rất may, đều chạy thoát được.

Tên sát nhân tại cơ quan điều tra

Chỉ trong tích tắc, Mạnh rẽ vào nhà của Hồ Thị Phàm (73 tuổi) đang giữ cùng lúc bốn đứa cháu vẫn còn rất nhỏ là Nguyễn Thị Trang Đài (4 tuổi), Phạm Duy Trường (7 tuổi) và hai bé sinh đôi Nguyễn Vy Phương, Nguyễn Phương Vy (mới hơn 7 tháng tuổi). Bà Phàm chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì hắn đã đưa cuốc lên cao hét lớn “để tôi đi trả cuốc”. Khi câu nói vừa kết thúc cũng là lúc nhát cuốc vung xuống đầu hai đứa trẻ đang nằm ngủ trong nôi.

Thấy Mạnh đang điên cuồng  cố sát hai đứa cháu của mình, bà Phàm chạy đến ôm lại. Tuy nhiên, với sức yếu ớt của một người già, bà không thể chống cự nỗi sức của một thanh niên. Không chỉ thế, bà lại còn bị Mạnh dùng cuốc đánh vào đầu nhiều nhát.

Lúc này, khoảng 6 người hàng xóm chạy vào cố gắng khống chế Mạnh lại. Nhưng hắn vẫn vùng vằng, cố gắng thoát thân. Những người này phải cố gắng lắm mới có thể bắt trói hắn lại và giao cho công an.

Bên cạnh đó, tại nhà Mạnh, một cảnh kinh hoàng không kém, bà Trần Thị Xinh (57 tuổi, mẹ ruột Mạnh) và chị Phạm Thị Gái (37 tuổi, chị gái Mạnh) đang nằm quằn quại trong vũng máu. “Thằng Mạnh chém mẹ con tôi”, bà Xinh thều thào khi thấy có người đến rồi ngất lịm.

Ngay khi phát hiện, mọi người đã nhanh chóng đưa các nạn nhân đến bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai để cấp cứu. Tuy nhiên, hai cháu sinh đôi là Phương Vy và Vy Phương do vết thương quá nặng nên không qua khỏi. Bên cạnh đó, nhiều nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch với vết thương sâu làm chấn thương sọ não, tụ máu trong đầu, thủng ngực…

Sau vụ việc một ngày, cháu Duy Trường cùng bà Phàm bị vết thương quá nặng, bệnh viện đa khoa tỉnh nhận thấy không thể chữa trị nên cho chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Đến nay, cháu Trường và bà Phàm vẫn còn ở bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Lời khai của kẻ sát nhân

Ngay chiều hôm đó, công an đã bắt Mạnh đưa về cơ quan điều tra khai thác thông tin. Lúc mới đến, hắn vẫn lơ mơ không biết chuyện gì đang xảy ra. Phải chừng hai tiếng sau, hắn mới lấy lại bình tĩnh và khai nhận hành vi của mình.

Các nạn nhân vẫn còn nằm trong bệnh viện để điều trị

Mạnh vốn là một con nghiện nặng. Khoảng 12 trưa hôm đó, cơn nghiện nổi lên nhưng không có tiền mua thuốc, hắn đến nhà anh Trần Công Lợi (sống gần nhà Mạnh) chơi. Lúc này, ở nhà Lợi còn có thêm anh Trần Công Danh đang ngồi, Mạnh ngỏ ý xin hơi thuốc. Tuy nhiên, lúc này, Lợi không có ma túy mà chỉ có bồ đà. Mạnh bảo bồ đà cũng được, chỉ cần có thứ để dứt cơn nghiện thôi. Lợi đồng ý và đưa cho Mạnh ít bồ đà.

Hút được một vài hơi, vẫn chưa thể thõa mãn được cơn nghiện, Mạnh “kéo” thêm vài hơi nữa thì có cảm giác say. Mạnh vội chạy về nhà, bảo mẹ và chị gái hãy lấy dây thừng trói mình lại. Tuy nhiên, hai người thấy thương nên không trói mà chỉ lấy khăn nóng lau mặt cho nhanh tỉnh.

Rồi bỗng nhiên Mạnh vùng dậy, chạy lui phía sau nhà, lấy con dao răng cưa bình thường vẫn dùng chặt đá chạy tới phía chị và mẹ mình. Bà Xinh chạy đến định ôm con, nhưng Mạnh đã nhanh tay dùng dao bổ một nhát vào đầu mẹ mình. Thấy mẹ bị em trai chém, chị Gái chạy đến định can liền bị Mạnh dùng dao chém không tiếc tay.

Ngay sau đó, Mạnh chạy đến trước sân, thấy cây cuốc, liền vứt dao lấy cây cuốc, chạy ra giữa đường, gặp ai là dùng cuốc bổ nháo nhào.

Theo lời của Mạnh khai, cơ quan công an sau đó đã triệu tập Lợi lên làm việc. Lợi bác bỏ những lời Mạnh khai và cho rằng đó chỉ là những lời vu khống. Tuy nhiên, theo điều tra của công an, những điều Mạnh khai là sự thực. Không chỉ thế, khám xét nhà Lợi, công an thu giữ một chai nhựa dùng để hút bồ đà, một bát chứa bồ đà được giấu sau bếp.

Ngày 22.6, Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Đồng Nai đã có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Mạnh để điều tra hành vi giết người.

Theo Xzone.vn

Share.

Comments are closed.