Mùa hè, có cô nàng nào lại không thích diện loạt váy áo hở lưng đầy phóng khoáng, gợi cảm. Tuy nhiên, mụn trên lưng lại là một vấn đề nan giải, vừa khiến các nàng cảm thấy khó chịu lại làm mất đi sự tự tin khi diện những thiết kế hở lưng yêu thích. Thế nhưng, không phải là đã hết cách, loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng dưới đây sẽ giúp các nàng tự tin hơn để đón nắng hè.

1. Noble Formula 2% Pyrithione Zinc, $13 (Khoảng 297.000 VNĐ)

Bánh xà phòng nhỏ xinh này chứa dầu olive và argan giúp nhẹ nhàng loại bỏ lớp tế bào chết, dưỡng ẩm cho da. Không chỉ có vậy, sản phẩm còn có thành phần chống vi khuẩn và nấm giúp ngăn mụn lan ra trên cơ thể.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 1.

Noble Formula 2% Pyrithione Zinc, $13 (Khoảng 297.000 VNĐ).

2. Clean & Clear Advantage 3-in-1 Exfoliating Cleanser, $6 (Khoảng 137.000 VNĐ)

Mặc dù là sửa rửa mặt nhưng hoàn toàn có thể sử dụng với vùng da bị mụn ở lưng hay các vùng khác trên cơ thể. Sản phẩm này có chứa những hạt nhỏ, nhẹ nhàng lấy đi lớp da chết và bã nhờn bít lỗ chân lông – nguyên nhân chính gây ra mụn. Theo bác sĩ da liễu David Lortscher – đang công tác tại San Diego, California: “Cơ thể của chúng ta, ngoại trừ phần cổ, phần da dưới cánh tay, đều có thể chịu được những hoạt chất mạnh mà da mặt không thể thích ứng khi dùng thường xuyên”. Vì vậy, nếu loại sửa rửa mặt trị mụn bạn đang dùng có khiến da cảm thấy khô vì hoạt tính mạnh của nó thì đừng vội vứt đi, có thể phần lưng bị mụn của bạn sẽ cần đến.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 2.

Clean & Clear Advantage 3-in-1 Exfoliating Cleanser, $6 (Khoảng 137.000 VNĐ).

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 3.

“Cơ thể của chúng ta, ngoại trừ phần cổ, phần da dưới cánh tay, đều có thể chịu được những hoạt chất mạnh mà da mặt không thể thích ứng khi dùng thường xuyên” – Bác sĩ da liễu David Lortscher.

3. Derma Topix Benzoyl Peroxide 5% Wash, $30 (Khoảng 684.000 VNĐ)

Bác sĩ da liễu Lortscher còn gợi ý một sản phẩm khác chứa benzoyl peroxide – hoạt chất trị mụn hiệu quả đến từ hãng Derma Topix. Ngoài ra, hãy đọc bao bì sản phẩm thật kỹ trước mua bởi bạn cần tránh dùng các loại sữa tắm chứa: isopropyl myristate, Laureth-4 hoặc sodium lauryl sulfate, những thành phần này có thể làm tệ hơn tình trạng mụn trên cơ thể.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - &#7842
;nh 4.

Derma Topix Benzoyl Peroxide 5% Wash, $30 (Khoảng 684.000 VNĐ).

4. Neutrogena Oil-Free Acne Wash, $7 (Khoảng 160.000 VNĐ)

Một thành phần khác rất có ích trong việc trị mụn cám, đó là salicylic acid với tác dụng làm sạch và ngăn ngừa mụn lan ra trên cơ thể, thành phần này có trong Neutrogena’s Oil-Free Face Wash. Mặc dù đây là sản phẩm cho da mặt nhưng vẫn có thể sử dụng được cho lưng hay các phần bị mụn khác trên cơ thể, giá cả lại vô cùng phải chăn.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 5.

Neutrogena Oil-Free Acne Wash, $7 (Khoảng 160.000 VNĐ)

5. Neutrogena Body Clear Body Wash, $6 (Khoảng 136.000 VNĐ)

Nếu bạn thích sữa tắm thì nên dùng sản phẩm này của Neutrogena vì thành phần salicylic acid có trong nó. Bác sĩ da liễu Lortscher còn gợi ý sử dụng luân phiên các sản phẩm khác nhau để làm giảm sự lan rộng của mụn. Bạn có thể bắt đầu với sản phẩm có chứa pyrithione zinc rồi chuyển sang salicylic acid. Sự kết hợp giữa các thành phần này sẽ cải thiện đáng kể tình trạng mụn trên lưng.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 6.

Neutrogena Body Clear Body Wash, $6 (Khoảng 136.000 VNĐ).

6. Level Naturals Tea Tree + Activated Charcoal Soap, $8 (Khoảng 182.000 VNĐ)

Mụn lưng chủ yếu xảy ra khi nang lông bị bít nên thường mọi người sẽ tìm kiếm những sản phẩm chứa salicylic acid – hoạt chất giúp làm sạch sâu lỗ chân lông. Nhưng nếu không muốn, bạn có thể dùng loại xà phòng chứa than hoạt tính này của Level Naturals, nó có tác dụng hút bã nhờn và làm sạch da rất tốt. Theo gợi ý của Lamees Hamdan – CEO của Shiffa (thương hiệu về các sản phẩm chăm sóc da): “Bạn có thể sử dụng xà phòng có tinh chất than hoạt tính mỗi ngày và đan xen vào đó là sản phẩm có chứa salicylic acid cho phần lưng cùng các phần bị mụn khác 2 lần/tuần”.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 7.

Level Naturals Tea Tree + Activated Charcoal Soap, $8 (Khoảng 182.000 VNĐ).

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 8.

“Bạn có thể sử dụng xà phòng có tinh chất than hoạt tính mỗi ngày và đan xen vào đó là sản phẩm có chứa salicylic acid cho phần lưng cùng các phần bị mụn khác 2 lần/tuần” – Lamees Hamdan – CEO của Shiffa (thương hiệu về các sản phẩm chăm sóc da).

7. Murad Clarifying Body Spray, $40 (Khoảng 913.000 VNĐ)

Sản phẩm xịt cơ thể Murad Clarifying này giống như serum trị mụn cho da mặt vậy. Sau khi tắm, bạn hãy xịt trực tiếp lên phần da bị mụn, salicylic acid trong sản phẩm này sẽ có tác dụng làm sạch da, đặc biệt là làm sạch sâu các lỗ chân lông. Với tác động trực tiếp lên vùng da bị mụn, sản phẩm dạng xịt này thực sự sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Loạt sản phẩm trị mụn lưng được bác sĩ da liễu khuyên dùng giúp chị em tự tin khoe dáng đón nắng hè - Ảnh 9.

Murad Clarifying Body Spray, $40 (Khoảng 913.000 VNĐ).

Nguồn: Byrdie

Share.

Bình luận