Etin – Lễ khai mạc giải bóng đá vô địch Châu Âu tại Warsaw, Ba Lan tối 8/6 sẽ kết hợp hài hòa hai yếu tố thể thao và văn hóa với điểm nhấn là truyền thống bản địa, công nghệ hiện đại và những giá trị của UEFA.

“Lễ khai mạc sẽ bắt đầu 20 phút trước trận mở màn giữa Ba Lan và Hy Lạp. Đây sẽ là sự kiện đáng nhớ mở đầu giải bóng đá vô địch Châu Âu lần thứ 14 ở Ba Lan và Ukraine”, thông tin chính thức được truyền tải trên website của UEFA.

Sân vận động quốc gia ở thủ đô Warsaw, nơi diễn ra lễ khai mạc và trận mở màn Euro 2012.

Lễ khai mạc sẽ chỉ kéo dài 12 phút, nhưng sẽ đánh dấu một cột mốc lịch sử, lần đầu tiên Euro được tổ chức ở khu vực Trung và Đông Âu. Màn đồng diễn trong lễ khai mạc sẽ phản ánh đặc trưng của các nước tham gia cùng những giá trị trường tồn của UEFA: đoàn kết, cạnh tranh và đam mê.
Giám đốc sáng tạo kiêm điều hành sản xuất Marco Balich là người phát triển ý tưởng cho buổi lễ. Ông chính là người đã tham gia đóng góp ý tưởng cho buổi khai mạc và bế mạc Olympic mùa đông ở Torino, Italy năm 2006. Ba năm trước, Balich có kinh nghiệm làm việc ở Ukraine khi tổ chức lễ khánh thành sân vận động Donbas Arena ở Donetsk.
Trong lễ khai mạc, nghệ sỹ piano nổi tiếng của Hungary, Adam Gyorgy sẽ biểu diễn một bản nhạc soạn cho piano của Chopin. Ông sẽ kết hợp không khí thể thao với truyền thống cổ điển của Chopin. Gyorgy là một cổ động viên bóng đá nhiệt tình và chơi bóng hầu như hàng ngày. Ông từng chơi cho đội tuyển Futsal của Hungary.
Hơn 800 tình nguyện viên từ 63 quốc gia sẽ tham gia vào màn trình diễn xếp hình trong lễ khai mạc Euro 2012. Ban tổ chức dự kiến khoảng 150 triệu người trên khắp thế giới sẽ xem tường thuật trực tiếp buổi lễ.
Lễ khai mạc sẽ có sự xuất hiện của một số chính trị gia, trong đó nổi bật là tổng thống Ba Lan, Bronislaw Komorowski và người đồng nhiệm bên phía Ukraine, Viktor Yanukovych.
Lịch đấu hai trận đầu:
Ba Lan – Hy Lạp, 23h giờ Hà Nội, ngày 8/6
Nga – CH Czech, 1h45 ngày 9/6

Share.

Comments are closed.