Nhanh tay lưu lại công thức mà Bách hoá XANH hướng dẫn để tóc và mi mọc dài, óng ánh chắc khoẻ chỉ với loại dầu có sẵn trong bếp nhé!

Chỉ với 1 loại dầu có sẵn trong bếp mà bạn đã có ngay cho mình 1 hỗn hợp dưỡng tóc và mi dài mượt, chắc khoẻ rồi. Vậy loại dầu đó là gì và cách làm cũng như sử dụng như thế nào? Hãy theo dõi bài viết này của Bách hoá XANH thôi nào!

1 Công dụng dưỡng mi và tóc từ dầu thầu dầu và hương thảo

Dầu thầu dầu hay được gọi là dầu hải ly – loại dầu béo không bay hơi được chiết xuất từ hạt của cây thầu dầu, loại dầu này rất phù hợp cho những ai cần dưỡng tóc và mi bởi vì nó có khả năng dưỡng ẩm cao, đồng thời chất béo có trong dầu còn giúp tóc giảm khả năng gãy rụng.

Hương thảo được biết tới là loại thảo mộc tự nhiên có khả năng phục hồi tóc, phát triển tóc, mi được nhiều người sử dụng. Bởi vì trong hương thảo có chứa chất chống oxy hoá giúp bảo vệ tóc, mi khỏi những tác dụng nhân gây hại, từ đó giúp tóc và mi trở nên bóng mượt, chắc khoẻ.

Công dụng dưỡng mi và tóc từ dầu thầu dầu và hương thảo

2 Cách làm hỗn hợp dưỡng mi và tóc từ dầu thầu dầu và hương thảo

Nguyên liệu:

Nguyên liệu dầu thầu dầu và hương thảo

Cách thực hiện:

Bước 1 Đầu tiên, bạn cho nước vào nồi, rồi đặt vào bên trong nồi 1 cái chén thuỷ tinh theo phương pháp đun sôi kép (hoặc đun cách thuỷ).

Bước 2 Bạn cắt lá hương thảo tươi vào chén.

Bước 3 Bạn cho vào chén hương thảo 1 chén dầu thầu dầu (hoặc dầu dừa), rồi đun hỗn hợp ở lửa nhỏ trong 15 – 20 phút.

Bước 4 Sau 15 phút đun hỗn hợp, bạn tắt bếp rồi lấy chén hỗn hợp ra để nguội và có thể sử dụng được rồi.

Cách sử dụng:

  • Bạn massage trực tiếp 2 – 3 giọt hỗn hợp dầu thầu dầu và hương thảo đã đun trên lông mi trong 5 phút.
  • Còn với tóc bạn massage trực tiếp 6 – 8 giọt lên tóc, sau khi gội đầu, bạn có thể ủ hỗn hợp 30 phút hoặc để qua đêm rồi gội sạch lại.

Trên đây là cách làm hỗn hợp dưỡng tóc, mi từ dầu thầu dầu và hương thảo mà Bách hoá XANH hướng dẫn đến bạn. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Mua ngay dầu gội tại Etin.vn để chăm sóc tóc của bạn mỗi ngày nhé

Etin.vn

Share.