Khán giả đã bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì ngay cả đạo diễn của “Áo lụa Hà Đông” cũng dùng đến chiêu thức này.

Ngày 24/8, trailer đầu tiên của bộ phim Lấy chồng người ta lặng lẽ được đăng tải lên trang chia sẻ video lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, phải đến tận hôm nay thì mạng xã hội facebook mới bắt đầu truyền tay nhau đường link về bộ phim “lấy cảnh nóng làm nghệ thuật” này.
Nếu không tính phần credit của nhà sản xuất thì đoạn teaser đầu tiên của Lấy chồng người ta dài chưa đến 100 giây và những hình ảnh xuất hiện chỉ là trong 1 cảnh duy nhất. Đoạn clip gây ấn tượng bởi việc sử dụng duy nhất 2 tông màu cơ bản: đen và trắng. Những hình ảnh của phim cũng xuất hiện một cách rất chậm chạp và đi từ những chi tiết, chuyển động khó định hình cho đến khi người xem nhận ra hình ảnh một người đàn ông và người đàn bà đang “yêu đương”. Cách thực hiện những thước phim như vậy cùng với việc sử dụng nhạc nền ca khúc When I Fall in Love làm cho khán giả liên tưởng ngay đến dòng phim nghệ thuật.
Một vài hình ảnh trong clip
Sau loạt hình ảnh nóng bỏng, tên tuổi của ba diễn viên chính trong bộ phim là Thái Hòa, Huy Khánh và Đinh Y Nhung xuất hiện, cuối cùng là tựa đề của bộ phim Lấy chồng người ta. Vì tình tiết này cùng với việc thân hình của người đàn ông trong đoạn video khá chuẩn, nhiều khán giả tin tưởng đây chính là chớp cảnh giường chiếu nóng “100 độ” của Huy Khánh và Đinh Y Nhung. Tuy nhiên, thực tế chẳng có gì xác định được điều này bởi nhân diện của người con trai hoàn toàn không xuất hiện trong đoạn clip.

2 kẻ “bị tình nghi”: Huy Khánh – Đinh Y Nhung
Ngay khi clip này được chia sẻ trên facebook, rất nhiều người đã nhảy vào bình luận. Nhìn chung, các khán giả Việt Nam đã bắt đầu cảm thấy bị “bội thực” vì việc các nhà làm phim lợi dụng cảnh nóng trên màn ảnh. Một bạn nhận xét: “Về cơ bản, teaser làm bình thường, lại là một cảnh lặp lại của Áo Lụa Hà Đông, duy mỹ hình thức. Chỉ thấy lạ 1 điều là cũng đã đến lúc bác Lưu Huỳnh dùng chiêu này ư?”.
Trái ngược với số đông ngao ngán trào lưu câu khách luôn mượn lý do “cần thiết” hay “vì nghệ thuật” ở trên, một số người trong nghề lại tỏ ra khá hào hứng bình luận về tính chân thực của đoạn clip. Số khác thì có đánh giá về các yếu tố khác như “nhạc và phim chả liên quan gì đến nhau”…
Lấy chồng người ta là bộ phim tiếp theo của đạo diễn Lưu Huỳnh. Theo lời giới thiệu của hãng sản xuất, đây sẽ là tác phẩm “mang lại những thước phim đậm giá trị nghệ thuật, bên cạnh đó vẫn là những thông điệp đầy nhân văn, đan xen trong một cốt truyện mang những vấn đề xã hội được quan tâm”.
Chẳng biết những hứa hẹn này sẽ đem người xem tới đâu, thôi thì chúng ta đành chờ đến ngày bộ phim ra mắt: 19/10/2012.
Share.