Một cụ ông 77 tuổi người Ấn Độ đang nỗ lực ôn tập để vượt qua kỳ thi lấy chứng chỉ trung học lớp 10 để đạt được mục tiêu là lấy vợ.

Cụ ông Shiv Charan Yadav năm nay 77 tuổi, sống ở làng Khohari trong thành phố Alwar thuộc bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ. Năm nay là năm thứ 47 ông thi lấy chứng chỉ trung học CBSE lớp 10.

Theo tờ Times of India, ông Charan dự kỳ thi CBSE lần đầu tiên năm 1968 nhưng bị trượt. Từ đó đến nay, ông không ngừng nỗ lực ôn tập để dự thi nhưng đều bị trượt.

Cụ ông Shiv Charan Yadav cố gắng vượt qua kỳ thi lớp 10 lần thứ 47.

 

Ông Charan cho biết, nếu ông qua được môn này thì lại bị trượt môn khác. Năm 1995, ông gần như sắp đậu nhưng chỉ vì trượt môn Toán nên ông lại phải “ngậm ngùi” chờ năm sau. Năm ngoái, ông cũng qua được tất cả các môn, trừ môn Khoa học xã hội.

Cụ ông 77 tuổi hi vọng, năm nay sẽ đậu được chứng chỉ CBSE, sau đó ông có thể học nghề hoặc học tiếp thêm một số môn nữa để dự thi CBSE lớp 12 để vào đại học.

Ông Shiv Charan từng thề sẽ không lấy vợ cho đến khi vượt qua kỳ thi lớp 10 và cho đến nay ông vẫn giữ lời thề này. Ông tin rằng sẽ vượt qua kỳ thi lớp 10 vào ngày 10/3 sắp tới và sau đó sẽ tìm một cô dâu.

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống chung với một người cậu, ông Charan hiện đang sống nhờ vào tiền trợ cấp của chính phủ và đồ cúng của một ngôi đền trong làng.

Mặc dù một số người trong làng trêu chọc Shiv Charan về tình trạng thi rớt liên tục, nhưng nhiều người khác lại ngưỡng mộ tính kiên trì của ông nên tặng ông sách và bút viết.

Share.