Nguồn tin của Tuổi Trẻ chiều 23-8 cho biết Công an TP.HCM đã triển khai quyết định kỷ luật, cách chức đại tá Nguyễn Văn Quý, trưởng Công an huyện Bình Chánh, vì liên quan những sai phạm trong xử lý vụ án cà phê Xin Chào.

1-1471937821

Theo quy định, thẩm quyền ra quyết định xử lý kỷ luật với cấp trưởng Công an huyện Bình Chánh của đại tá Quý là của tổng cục trưởng Tổng cục An ninh nhân dân.

Công an TP.HCM đã họp hội đồng kỷ luật, đã đề xuất hình thức xử lý với đại tá Quý từ rất sớm.

Sau thời gian xem xét, cân nhắc, mới đây tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã ra quyết định và chiều nay 23-8, Công an TP. HCM đã triển khai quyết định này.

Cũng liên quan tới vụ án này, hai phó đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an huyện Bình Chánh là thiếu tá Nguyễn Hoàng Tuân bị kỷ luật mức cách chức và đại úy Lê Cảnh Tuân bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Hai cán bộ này thuộc thẩm quyền xử lý kỷ luật của Công an TP.HCM, hình thức xử lý đã có từ trước đó, tuy nhiên do đại tá Quý là người đứng đầu nên phải chờ triển khai kỷ luật người đứng đầu mới xử lý những người có liên quan nên cũng được công bố trong chiều 23-8.

Hiện tại, thượng tá Lê Văn Hải – nguyên phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 8 – đã được điều động về làm phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, phó trưởng Công an huyện Bình Chánh và là người phụ trách chung trong thời gian chờ bổ nhiệm trưởng công an huyện mới.

Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã có quyết định kỷ luật ông Lê Thành Tòng – nguyên phó viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Chánh – người ký quyết định phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và truy tố ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin Chào.

Ngoài những sai phạm được xác định trách nhiệm thuộc về những người có liên quan nêu trên trong vụ án kinh doanh trái phép tại quán cà phê Xin Chào, những người nguyên là cán bộ, lãnh đạo bị kỷ luật này còn bị xác định làm oan, sai cho ông Nguyễn Văn Bỉ trong vụ án vi phạm các quy định về quản lý nhà ở. 

Theo tuoitre.vn

Share.

Bình luận