Có thể khẳng định chắc chắn một điều, lần đầu tiên trong lịch sử, Hoàng gia Anh có một vị công nương sở hữu vóc dáng chuẩn nhan sắc lộng lẫy cộng thêm gu thời trang hiện đại mà vẫn gần gũi như Công nương Diana. Dù đã hơn 20 năm trôi qua kể từ ngày bà qua đời nhưng tới tận bây giờ, phong cách ăn mặc ấn tượng của bà vẫn khiến người ta nhớ mãi.

Công nương Diana được đánh giá là một người nhanh nhạy khi thay đổi phong cách trang phục cho phù hợp với hoàn cảnh hay địa vị của mình trong Hoàng gia Anh. Đơn giản nhưng vẫn rất duyên dáng, thanh lịch nên cũng không khó để hiểu vì sao phong cách của công nương Diana luôn được người ta được tung hô, dù ở bất kỳ thời điểm nào. Bên cạnh những xu hướng, những cách ăn mặc gần như là tiên phong thời trang của phái đẹp thời bấy giờ, Công nương Diana còn có “biệt tài” tận dụng, tái chế những thiết kế váy áo hay trang sức của mình. Đường đường là một Công nương của Hoàng gia Anh, vậy mà bà diện đi diện lại một vài món đồ theo những cách biến tấu khác nhau, kể cả nữ trang cũng được tái chế thành những món trang sức khác biệt, chính điều này mới thực sự khiến công chúng ngưỡng mộ.

Công nương Diana mặc bộ đầm xanh ngọc đính đá lần đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Lisbon, Bồ Đào Nha năm 1987 (ảnh trái). Khi đó thiết kế đầm xanh duyên dáng kín đáo với dáng dài tay, bồng vai sang trọng, thiết kế vừa kín đáo tinh tế mà vẫn sang trọng đúng với phong cách của một công nương của Hoàng gia Anh. Hai năm sau đó, bà sửa lại bộ đầm từ kiểu kín đáo với dáng dài tay thành dáng đầm cup ngực gợi cảm đúng mốt thịnh hành của năm 1989 (ảnh phải).

Trước các sự kiện Hoàng gia, Công nương Dians luôn chọn trang phục cẩn thận phù hợp với hoàn cảnh của sự kiện ấy. Bộ đầm kẻ caro của Caroline Charles được Công nương Diana mặc tại sự kiện Braemar Highland tổ chức tại Scotland, họa tiết kẻ caro được bà lựa chọn rất khéo để phù hợp với trang phục truyền thống của người Scotland (ảnh trái). Khi mặc lại bộ đầm này năm 1985, công nương đã sửa lại thiết kế cổ áo để bộ đầm trở nên hiện đại và trẻ trung hơn (ảnh phải).

Là một người khá điệu đà và thích những thiết kế váy áo bồng xòe nữ t&ia
cute;nh, nên bộ đầm hồng phấn với dáng tay bồng và eo peplum này được Công nương Diana hết mực yêu thích. Chính vì quá ưng thiết kế này mà mặc lần đầu tiên với dáng gốc vào năm 1983 (ảnh trái), sau đó bà đã thay đổi một chút về kiểu dáng váy để diện lại một lần khác vào năm 1986 (ảnh phải).

Tại một sự kiện Hoàng gia tại Úc năm 1983, Công nương Diana diện thiết kế áo blouse cùng chân váy midi nhẹ nhàng, bà thắt thêm dây thắt eo nhẹ nhàng tôn vòng eo thon gọn của mình (ảnh trái). Cũng trong năm ấy, bà diện lại chiếc áo này với một kiều dáng hoàn toàn khác với cổ V và tay bồng điệu đà. Và bà cũng kết hợp áo theo một cách khác trẻ trung tươi mới hơn với áo họa tiết cùng quần trắng xuyệt tông (ảnh phải).

Năm 1987 tại một sự kiện Lisbon lần đầu tiên Công nương Diana diện thiết kế váy kẻ xiên chéo này. Thiết kế khi ấy được bà kết hợp cùng áo blazer màu đen đứng dáng; và chỉ vài tháng sau đó bà mặc lại thiết kế này nhưng lần này kết hợp cùng áo blazer trắng. Cả hai thiết kế blazer mà bà chọn đều xuyệt tông với váy thể hiện sự tinh tế khéo léo trong cách lực chọn trang phục của công nương.

Thiết kế váy chấm bi đỏ trắng được bà kết hợp cùng áo nỉ trắng kẻ đỏ khi xuất hiện tại một sự kiện ở Windsor năm 1986, set đồ của bà càng thêm thú vị xinh xắn khi Công nương Diana diện cùng tất chấm bi và một đôi cao gót màu đỏ (ảnh trái). Cũng là chấm bi đỏ trắng nhưng lần khác lại là váy liền xinh xắn, Công nương Diana khéo kết hợp tông đỏ đen xuyệt tông cùng thiết kế váy liền mà bà đang mặc (ảnh phải).

Họa tiết chấm bi cũng là một kiểu họa tiết được Công nương Diana rất yêu thích. Ngoài bộ váy chấm bi đỏ trắng, bà còn diện đi diện lại
thiết kế váy chấm bi đen trắng. Thiết kế váy điệu đà với phần vạt peplum bay bổng được Công nương Diana mặc tại một sự kiện năm 1986 và sau đó thiết kế được biến tấu theo một dáng khác gọn gàng và ôm dáng hơn.

Bộ đầm hoa nữ tính với bản gốc là một set chân váy và áo peplum được Công nương Diana diện cùng một thiết kế áo sơmi trắng dáng tay phồng điệu đà. Một lần khác, bà đã biến tấu sét đồ bằng cách diện riêng chân váy hoa cùng một thiết kế áo blouser cách điệu màu trắng. Với cách biến tấu này nhìn Công nương Diana trẻ trung duyên dáng hơn hẳn so với khi diện nguyên set đồ hoa như bản gốc.

Cùng là một thiết kế áo họa tiết nhưng hai sự kiện Công nương Diana lại mặc theo hai cách khác nhau. Khi gặp tổng thống Nigeria bà kết hợp cùng váy ôm eo màu hồng phấn bóng sáng còn khi dự một bữa tiệc ở Seoul Hàn Quốc bà lại kết hợp gọn gàng sang trọng hơn với một thiết kế váy suông tối giản dài chấm gót.

Ngay cả các món trang sức Công nương Diana cũng tái chế thành nhiều món đồ với cách dùng khác nhau. Ví dụ như viên đá sapphire xanh – một trong những món nữ trang trứ danh của bà, khi thì bà đeo cùng một chiếc vòng cổ ngọc trai khi lại tháo ra để biến thành khuy cài áo.

Thú vị nhất chắc là lần Công nương Diana tận dụng chính chiếc vòng cổ ngọc bích lấp lánh từ bộ trang sức Saudi của mình thành một chiếc băng đô tô điểm cho mái tóc. Mà chính ra chiếc vòng đeo cổ xanh ngọc của bà cũng là biến tấu từ chiếc đồng hồ chứ nguyên bản của nó không phải là vòng cổ hay băng đô.

Nguồn: Marieclaire

 Hà Hồ lộ dáng gầy nhẳng khi diện đồ gợi cảm, Kỳ Duyên hết hở bạo trở về với style kín đáo thường ngày 

Share.