Ít tác dụng phụ nặng nề

Trong lĩnh vực thẩm mỹ nội khoa đã xuất hiện nhiều phương pháp và kỹ thuật mới nhờ sự phát triển nhanh chóng của khoa học – kỹ thuật. Tuy nhiên, còn rất nhiều điều chúng ta cần ́ biết trước khi lựa chọn một phương pháp làm đẹp để tránh những kết quả không như ý. Thẩm mỹ nộikhoa sử dụng các phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật, chỉ sử dụng các thủ thuật ít xâm lấn để cải thiện vẻ đẹp hình thể con người. Do ít xâm lấn nên cũng ít gây ra những tác dụng phụ nặng nề nhưtrong một số trường hợp phẫu thuật với gây mê.

Tuy vậy, thẩm mỹ nội khoa cũng có thể có một số tác dụng không mong muốn. Mộtphương pháp được xem là tối ưu nếu nó đạt kết quả cao nhất trong khi các tác dụng phụ không mong muốn ít nhất hoặccó nhưng chấp nhận được. Đặcđiểm cơ thể mỗi người không giống nhau, gọi là “cơ địa”. Mỗi cơđịa sẽ thích hợp với từng phương pháp xử trí khác nhau và kết quả đạt được cũng không giống nhau. Vì vậy,trước khi quyết định sử dụng phương pháp nào, cần tìm hiể̉u kỹ và nghe tưvấn từ bác sĩ các chuyên khoa có liên quan. Đặc biệt, các bác sĩ phải trao đổi cẩn thận, toàn diện với người làm đẹp để có thể đạt kết quả tối ưu.

,,,,,,,,,,,,,,,,

khi tham my khong can dao keo
Dùng laser, IPL, sóng RF… là một số phương pháp phổ biến trong thẩm mỹ nội khoa hiện nay.

Phương pháp thẩm mỹ nội khoa phổ biến

Một số phương pháp thẩm mỹ nội khoa phổ biến hiện nay bao gồm: Có nhiều loại laser và IPL (Intense Pulsed Light – tạm dịch là ánh sáng xung mạnh) thích hợp trong điều trị thẩm mỹ: Laser Q-Switched Nd: YAG và IPL dùng trong điều trị các sang thương sắc tố của da do lão hóa hay do ánh nắng mặt trời gây ra, như: tàn nhang, đốm nâu, bớt sắc tố bẩm sinh hay mắc phải, hoặc để xóa các vết xăm.

Ngày nay, người ta có New IPL (IPL thế hệmới) là loại ánh sáng không cố kết với các bước sóng 500-1200nm, tránh được đau đớn, tổn thương da, bỏng rộp, viêm nang lông… Laser triệt lông phá hủy các nang lông nên kết quả đạt được lâu dài như: ria mép, rậm lông ở tay chân, thân người, nách. Pulsed Dye Laser (tạm dịch là Laser nhuộm màu xung) và IPL trong điều trị các sang thương bản chất là mạch máu, chẳng hạn như: u máu, dị dạng mạch máu nông, giãn mao mạ̣ch nông, sẹo lồi đỏ… Triệt lông bằng laser Diode 810nm. Tái tạo và trẻ hóa bề mặt da với các laser CO2 (kỹ thuật laser micropoint technology/fractional CO2 – tạm dịch là kỹ thuật laser vi điểm), IPL, sóng RF (sóng tần số radio) làm giảm các vết nhăn trên da và làm săn chắc mô da bị nhão, chảy xệ, từ đó cải thiện vẻ đẹp của làn da.

,,,,,,,,,,,,,,,,

khi tham my khong can dao keo
Thẩm mỹ nội khoa giúp cải thiện sắc đẹp mà ít gây ra tác dụng phụ nặng nề.

Xóa các nếp nhăn da với Botulinum toxin A giúp cải thiện đường nét khuôn mặt và các dấu ấn trên da mặt, cổ do hậu quả của tuổi tác hay ánh sáng môi trường. Ngoài ra, Botulinum toxin A còn giúp điều chỉnh tình trạ̣ng tăng động của cơảnh hưởng đến việc biểu lộcảm xúc trên khuôn mặt. Tiêm các chất làm đầy da (hyaluronic acid – HA, collagen…) làm đầy các khuyết của mô da và dưới da do lão hóa hoặc bệnh lý. Cầ̀n lưu ý, trên thị̣trường có rất nhiều loại chất làm đầy thẩm mỹ có nguồn gốc và chất lượng chưa rõ ràng nên khi sử dụng, phải thật thận trọng. Chỉ nên sử dụng những sản phẩm đã được chứng nhận an toàn và được phép lưu hành. Liệu pháp tế bào gốc là triển vọng lớn mà y học đang cố gắng nghiên cứu để mang lại những phương thức điều trị thần kỳ cho nhiều lĩnh vực y – sinh học, trong đó có thẩm mỹ.

Tác dụng phụ không mong muốn có thể gặp

Bỏng da nặng có thể gây sẹo do sức nóng của laser IPL, sạm da, mất sắc tố da, nhiễm trùng đặc biệt do tái hoạt virus Herpes… Hoặc các trường hợp kết quả không nhưmong muốn do tình trạ̣ng da đã bị̣hưhại quá mức, hoặc do người làm đẹp không được tưvấn kỹ nên quá kỳ vọng vào một liệu pháp. Khuôn mặt nhưtượng sáp thường được mô tả ở những người lạm dụng quá mức các liệu pháp trẻ hóa da bằng Botulinum toxin A và các chất làm đầy. Khi đó, các cơmặt không còn biể̉u lộcảm xúc tự nhiên. Tiêm quá nhiều hoặc không đúng chỗ cũng có thể gây ra những tác dụng không mong muốn, làm ảnh hưởng đến hiệuquả thẩm mỹ trên khía cạnh hình họ̣c của mặt cũng như diện mạo của da.

Share.