Con người mạnh mẽ ấy đã bao lần lén lau nước mắt trong những ngày cuộc đời nổi gió? Tôi chẳng thể nhớ. Tôi chẳng thể đếm được nước mắt của em đã rơi bao lần kể từ ngày người ta quay lưng lại bỏ rơi cuộc đời em giữa bộn bề sóng gió.

Con người mạnh mẽ ấy đã bao lần lén lau nước mắt trong những ngày cuộc đời nổi gió?

Tôi chẳng thể nhớ.

Tôi chẳng thể đếm được nước mắt của em đã rơi bao lần kể từ ngày người ta quay lưng lại bỏ rơi cuộc đời em giữa bộn bề sóng gió.

Em của tôi cũng chỉ là một người còn rất trẻ, nhưng những thứ em phải lo cho cuộc sống phải nhân lên làm hai khi biến cố gia đình bổng dưng ập tới.

Tôi biết em tủi thân khi phải tự cố gắng bương trải cuộc sống hiện tại, trong khi ngần ấy con người ở lứa tuổi của em vẫn đang ” ăn bám gia đình ” một cách vô tội.

Tôi biết em đã phải cố mạnh mẽ một thời gian khá dài, phải cố quên đi mọi thứ không vui vẫn đang lôi kéo tâm trạng của em tuột dốc tồi tệ.

Tôi biết em sợ hãi những buổi tối bất chợt mưa rơi bên hiên nhà, một mình trong phòng ôm chặt lấy cô đơn tới mức như nín cả thở.

Tôi biết em buồn cái cuộc đời này lắm…

Đêm xuống, là lúc những nỗi đau chất chứa trong lòng em như thêm một phần gánh nặng.

Tôi chẳng thể lại gần mà chỉ có thể đứng thật im từ đằng xa, lặng lẽ để nhìn xem em đã phải gồng mình chiến đấu với cái hiu quạnh của màn đêm thế nào?

Để biết em đã cắn rách môi, nén bao tiếng khóc nhọc nhằn dằn vặt trôi ra từ tim, để biết em cũng chỉ là một con người cô đơn yếu đuối tới nao lòng…

Khi em khóc, nước mắt không chảy dài trên đôi gò má như những người yếu đuối mà len lỏi tận sâu thẳm nơi tâm hồn theo cái khóc của người mạnh mẽ.

Khi em khóc, em chỉ khóc một mình nơi mà chẳng ai biết, khóc cho số đời, khóc cho tuổi phận, và khóc để em biết mình đã phải trơ trọi quá lâu giữa dòng đời.

Khi em khóc, chẳng hề có âm thanh hay bất cứ tiếng động nào len lỏi, đơn giản khóc là khóc, khóc trong im lặng, nước mắt giấu đi bên chiếc gối lặng câm.

Cuộc đời này đã bao lần buông tay em như thế?

Đã bao lần làm em đau đến thế?

Và tôi cũng đã bao lần làm nhìn em khóc?

Bao lần cố vờ đi như chẳng hề thấy gì?

Khi em khóc, tim tôi đau lắm.

Theo GU

Share.