Không phải là không có lí do để người ta ghen với em gái kết nghĩa của bạn, khi mà người ấy lúc nào cũng được đường đường chính chính ở bên cạnh bạn, phải không?

Em gái kết nghĩa được chiều chẳng kém gì người ta?
Mấy tháng nay Nam (18t) và Chi (17t) chiến tranh lạnh chỉ vì “cô em gái kết nghĩa bé bỏng” của Nam. “Không hiểu sao cô bé ấy lúc nào cũng làm phiền mình với Nam, lúc nào cũng nhắn tin mùi mẫn, gọi điện nũng nịu yêu sách bắt cậu ấy phải thực hiện rồi có khi nửa đêm cô bé ấy còn nhắn tin với lý do: “Anh ơi, em không ngủ được”. Đã thế Nam cứ phớt lờ nói là chỉ là em gái thôi chẳng có gì mờ ám cả nhưng cứ như thế thường xuyên thì ai mà chịu được chứ” – Chi tức tối. Còn Nam thì giãi bày: “Cô bé ấy chỉ là em gái thôi mà chơi với nhau lâu rồi đâm ra cứ gần gũi như anh em ruột, tại bạn ấy quá nhạy cảm nên không hiểu được cho mình”.
Con gái vốn có tính sở hữu rất cao đối với người yêu, vì thế mà mức độ nhạy cảm với tất cả những “bóng hồng” xung quanh người yêu của mình cũng khiến chàng đau đầu hơn. Trong khi con trai có thể xuề xòa với anh bạn thân của nàng thì con gái thường rất để ý đến những cô gái thân thiết với người yêu. Và với một cô em gái lúc nào cũng kè kè bên cạnh. Mỗi lần đi chơi cùng, cô ấy đều cố tình nhõng nhẽo hoặc nói những câu “thọc gậy bánh xe” để làm bạn tức lên, dù bận bịu đến mấy thì người yêu của bạn phải túc trực bên cạnh em gái kết nghĩa bất kể khi nào cô ấy cần, trong hộp thư đến, trong lưu trữ của Yahoo chi chít những tin nhắn của cô em gái kết nghĩa… thì việc người ta ghen là có lí do của nó đấy, các chàng trai ạ!
Các chàng phải xử lí thế nào đây?
Thực ra không qua khó để các chàng có thể dung hòa em gái kết nghĩa và người yêu. Các chàng cần phải tránh một vài biểu hiện sau đây.
Đừng khen em gái kết nghĩa trước mặt người ta, người ta cũng là con gái cơ mà, đôi khi sẽ có chút tị nạnh trước những lời khen của chàng!
Đừng quan tâm quá mức đến em gái kết nghĩa, vì như thế họ sẽ có thói quen dựa dẫm vào bạn khi cần, ngay cả khi em gái kết nghĩa cũng có một nửa của mình rồi thì việc trở thành “kẻ thứ 3” bất đắc dĩ là một điều khó có thể tránh khỏi.
Đừng nhắn tin, chat chit khi đang đi bên cạnh người ta, cũng đừng ngồi buôn chuyện với em gái kết nghĩa đến “nóng máy” mà quên mất người ta đang “dài cổ” chờ bạn kia kìa, cho dù chỉ là lắng nghe cô em gái của bạn than thở những chuyện trên trời dưới đất, thì lúc này bạn phải biết: “ai mới thực sự là người quan trọng nhất với mình đúng không?”
Tiếp nữa, là đừng can thiệp quá sâu vào cuộc sống của em gái kết nghĩa. Bạn chỉ là anh trai và một người tư vấn cho người ấy, nếu bạn đòi quyền quyết định việc em gái thích ai, quen ai, làm việc gì,… thì bạn nên xem xét lại tình cảm của mình đi, có thể là bạn đã có chút nhầm lần giữa bạn trai và anh trai đấy nhé!
Và cuối cùng là, hãy tế nhị nói với em gái kết nghĩa về bạn gái của mình và đôi khi phải thêm mắm thêm muối vào nữa chứ ví dụ như: “Cô ấy cũng rất hay ghen”, “Cô ấy rất nhạy cảm về những người bạn xung quanh anh”… quan trọng là làm thế nào đấy, để em gái hiểu được “người yêu của bạn quan trọng với bạn như thế nào?”.
Hãy trả tình cảm về đúng chỗ của nó, con trai nhé!
Kết
Trong một giới hạn nào đó thì em gái kết nghĩa – anh trai chỉ là một mối quan hệ khác của việc hai người hơn kém tuổi nhau mà thôi. Điều đó không có nghĩa là nó không thể phát triển lên thành tình yêu được, việc “canh chừng” cô em kết nghĩa của các nàng không phải là không có lí do khi họ nhận ra một vài biểu hiện lạ từ người đó và vì con trai vốn có bản năng thích bao bọc che chở, họ dễ xiêu lòng vì vài giọt nước mắt, lời cầu cứu kèm ánh mắt long lanh của người ta mà các nàng lại càng phải cẩn thận hơn.
Nhưng nếu một chàng trai thật sự quan tâm đến bạn, người ấy sẽ cân nhắc lại cách cư xử của mình nên các nàng hãy yên tâm nhé!
Share.

Comments are closed.