Hàng thịt xiên nướng này do một gia đình dân Hà Nội chính gốc bán đã được khá nhiều năm nay rồi.

Hàng bán lề đường, khá khuất với một cái bảng hiệu nhỏ nhưng vẫn được khá nhiều teen “quan tâm”. Thịt xiên nướng ở đây ngày xưa là do một ông lão và một chị gái bán, nhưng không hiểu vì sao thời gian gần đây thì không thấy chủ cũ nữa, chỉ thấy hai anh thanh niên thay nhau quạt thịt và chạy bàn. Nếu một xiên thịt giá cũ là 3k thì hiện nay đã tăng cao, gấp đôi lúc trước với giá là 6k/ xiên.


Ai cũng biết rằng một xiên thịt nướng thì ăn “chẳng bõ vào đâu”, nên trung bình ăn chơi chơi thôi thì một người phải từ 3 đến 5 cây, vị chi là 30k/người cho một bữa ăn chơi theo kiểu “đỡ thèm” chứ không thể “đã thèm”. Vậy có thể thấy đây là một cái giá hơi chat so với teen chúng ta.


Thịt xiên ở đây theo đánh giá chung của nhiều người thì khá ngon và lạ vì được tẩm ướp theo kiểu miền Bắc, thịt ăn vừa miệng và rất độc đáo. Mặc dù vậy, nói thật là so với ngày xưa thì chất lượng có giảm đi gần một nửa, thịt ở đây không còn đậm đà như trước mà hơi nhạt. Có khi ăn chưa no hoặc chưa đã thèm mà đã chán.

Tuy nhiên, thêm một nhược điểm nữa là một xiên có rất ít thịt. Nhìn qua hình thì các bạn cũng có thể thấy thịt được xiên vào một cây đũa không nhỏ, thịt đa số là bọc mỏng xung quanh thân cây thôi chứ không quá dày (đây cũng là lý do vì sao tớ bảo ăn 3 – 5 cây thì cũng chỉ đủ “đỡ thèm” và với số lượng thịt ít ỏi như vậy nên tớ cho rằng nó có giá khá “chát” với chúng mình).

Tương ớt ở đây cũng khá đặc biệt vì là loại tương ớt chính gốc miền Bắc đem vào, nó cay nặng và có vị hơi nồng nồng, không quá nhạt nhẽo như kiểu tương ớt bình thường của miền Nam chúng ta. Ngoài ra, đồ chua đi kèm cũng khá ổn, chúng được làm từ đu đủ non và cà rốt bào mỏng ngâm chua. Hai cái này thì miễn phí nên được ăn thoải mái nha, hehe.

Nói chung, đây là một hàng các bạn nên ăn thử cho biết hương vị khác lạ của món thịt nướng giữa các vùng miền. Và đó cũng là cơ hội để các bạn tiếp cận cũng như tìm hiểu về món ăn vặt được yêu thích của các teen miền Bắc nếu muốn. Chúc các bạn có một trải nghiệm thú vị!

Share.