Ngày 2/8 tại thành phố Tam Kỳ, TAND Tối cao tại Đà Nẵng mở phiên phúc thẩm xét xử vụ giết người chôn xác phi tang gây rúng động Quảng Nam, theo đề nghị tăng hình phạt của gia đình bị hại.

ke-cuong-tinh-mac-chung-loan-duc-bi-y-an-tu-chung-than

Nghi phạm Lê Phúc tại phiên phúc thẩm. Ảnh: Sơn Thủy

Theo cáo trạng, Lê Phúc có tình cảm đơn phương với chị Trang, nhiều lần bày tỏ đều bị khước từ. Tối 10/9/2014, bực tức việc bị người nhà chị Trang đánh, Phúc cầm rựa ngồi rình bên đường để chặn đánh “người trong mộng”. Khi Trang đi tới, hắn lao ra chém nhiều nhát vào đầu và mặt.

Thấy nạn nhân bất động, Phúc dừng tay, kéo thi thể “người tình trong mộng” vào nghĩa địa lột hết áo quần, ngồi ngắm một lúc rồi đâm dao… Hơn một tiếng sau, hắn ta đào hố chôn xác, lấy xe máy của Trang rú ga chạy một vòng thị trấn Hà Lam rồi giấu xe ở một con suối vắng, về nhà ngủ. Ba ngày sau xác chị Trang được tìm thấy.

Theo kết quả giám định của Trung tâm Giám định pháp y tâm thần Đà Nẵng, trước, trong và sau khi gây án Phúc bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi, mắc chứng bệnh loạn dục phô bày. Trong giai đoạn truy tố, VKSND tỉnh Quảng Nam đã áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh với Phúc và khi đã ổn định tâm thần, nghi can tiếp tục bị điều tra.

Ngày 29/3, TAND tỉnh Quảng Nam trong phiên sơ thẩm tuyên phạt Phúc án tù chung thân, buộc đền bù hơn 130 triệu đồng cho gia đình bị hại.

Tại phiên phúc thẩm hôm nay, TAND cấp cao đã giữ nguyên mức phạt của bản án sơ thẩm.

Sơn Thủy

* Tên nạn nhân đã thay đổi

Xem thêm

>>Kẻ vùi xác thiếu nữ thoát án tử vì mang bệnh thích khoe ‘của quý’

>>Đêm hãm hại ‘người trong mộng’ của kẻ ngông cuồng

Share.