Ít ai biết quả sung ngoài trị bệnh còn công dụng làm trắng da hiệu quả

0 21

Cách làm trắng da bằng quả sung

 

Quả sung là một loại nguyên liệu tự nhiên chứa lượng vitamin, chất chống oxy hóa và khoáng chất rất dồi dào. Thực tế, khi sức khỏe của cơ thể được cải thiện, hoạt động chuyển hóa diễn ra ổn định, khí huyết lưu thông… từ đó làn da cũng sẽ khởi sắc lên trông thấy. Nếu bạn cảm thấy làn da mình trở nên tươi tắn, hồng hào sau một thời gian tích cực tiêu thụ loại quả này, có thể bạn đang làm đúng.
 
Mặt nạ trắng da từ hỗn hợp quả sung và sữa chua
Mặt nạ trắng da từ hỗn hợp quả sung và sữa chua
 
Bên cạnh đó, quả sung có thể được sử dụng để tạo ra một loại mặt nạ giàu dưỡng chất, chống oxy hóa, trẻ hóa và làm trắng da. Bạn chỉ cần nghiền quả sung, thêm 1 muỗng canh sữa chua để có thêm lợi ích giữ ẩm. Thoa hỗn hợp lên mặt và massage theo chuyển động tròn. Để mặt nạ trong vòng 10- 15 phút và rửa kỹ bằng nước ấm. Lưu ý, bạn không nên dùng quả sung thoa lên da nếu bạn dị ứng với nhựa cây. Quả sung nghiền cũng là một biện pháp khắc phục tại nhà phổ biến cho Mụn trứng cá và mụn cóc.
 
Mặt nạ quả sung và dầu dừa có khả năng phá hủy các gốc tự do – nguyên nhân gây lão hóa da

Mặt nạ quả sung và dầu dừa có khả năng phá hủy các gốc tự do – nguyên nhân gây lão hóa da 

 
Bạn cắt đôi quả sung tươi rồi lấy phần nhựa bôi trực tiếp lên da. Thực hiện cách này ít nhất 3 lần/ngày, thực hiện liên tục khoảng 1-2 tuần mụn cóc sẽ khô và rụng dần. Lưu ý, khi thực hiện bạn nên tránh để da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì nhựa xung dễ khiến làn da bắt nắng và sạm đi rất nhanh. Ngoài quả, bạn có thể tận dụng phần lá hoặc cành cây sung để chữa mụn cơm. Bạn dùng dao cắt (khía) lá hoặc càng sung cho nhựa rỉ ra, lấy phần nhựa này bôi trực tiếp vào mụn cơm 2 lần/ngày.
 
Thông thường, mụn sẽ tự rụng sau 5-6 ngày thực hiện. Tuy nhiên nếu chưa khỏi, bạn có thể áp dụng cách này cho tới khi có hiệu quả như mong muốn. Đặc biệt, nhiều nghiên cứu cũng cho rằng, việc ăn quả sung hàng ngày lượng khoáng chất cần thiết trong nó sẽ giúp cân bằng PH, tái tạo tế bào da và điều trị Mụn trứng cá hiệu quả. Bạn cũng nên lưu ý, sung là loại trái cây làm giảm chỉ số đường huyết của cơ thể.
 

Lợi ích sức khỏe của quả sung

 

Cả quả sung tươi và quả sung khô đều đem lại những lợi ích nhất định. Quả sung có lượng calo thấp (47 calo/quả) và không có chất béo. Nếu bạn đang tìm kiếm loại thực phẩm cho chế độ ăn giảm cân, quả sung là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn nhẹ.
 
Một nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 31 gram quả sung khô có chứa 3 gram chất xơ. Lượng chất xơ này có thể giúp giảm bớt tình trạng táo bón và giúp cho bạn cảm thấy no lâu hơn. Đồng thời, nó cũng có thể giúp giảm cholesterol và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Quả sung là một nguồn canxi tốt, có thể tránh được bệnh loãng xương cũng như các vấn đề sức khỏe khác. Bạn sẽ không tìm thấy một nguồn canxi thực vật nào tốt hơn quả sung.
 
Quả sung có nhiều lợi ích đối với sức khỏe ít ai biết đến
Quả sung có nhiều lợi ích đối với sức khỏe ít ai biết đến
 
Theo một nghiên cứu năm 2005, quả sung khô có chất chống oxy hóa chất lượng cao. Chất chống oxy hóa được cho là làm giảm các gốc tự do gây tổn thương tế bào trong cơ thể. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên tăng lượng chất chống oxy hóa bằng cách ăn nhiều trái cây và rau quả như quả sung. Không chỉ vậy, quả sung là một trong những nguồn thực vật bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất nhất. Trong đó phải kể đến vitamin A, vitamin C, vitamin , vitamin B, kali, magiê, kẽm, đồng, mangan…
 
Món ăn nhẹ từ quả sung chứa rất ít calo
Món ăn nhẹ từ quả sung chứa rất ít calo
 
Bạn cũng có thể thấy, quả sung là một thành phần phổ biến trong nhiều loại dầu gội, dầu xả. Nó được cho là tăng cường và giữ ẩm cho tóc, thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào sừng. Nghiên cứu chỉ ra rằng một số chất dinh dưỡng có trong quả sung giúp tóc khỏe mạnh. Chúng bao gồm: kẽm, đồng, Selen, magiê, canxi, Vitamin B, vitamin C.
 
Tác dụng phụ của quả sung
 
Theo một nghiên cứu năm 2010, những người dị ứng với mủ cao su hoặc phấn hoa bạch dương cũng có thể bị dị ứng với quả sung. Thêm vào đó, quả sung là một phần của họ dâu tằm (Moraceae). Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với các loại trái cây khác trong họ dâu như mít, cam Osage và táo đường, bạn cũng có thể bị dị ứng với quả sung.
 
Quả sung khô và tươi có nhiều vitamin K-  chất làm đặc máu tự nhiên. Nếu bạn dùng các loại thuốc làm loãng máu như warfarin (Coumadin), bạn phải giữ lượng vitamin K hàng ngày ở mức ổn định. Cụ thể, bạn cần lên kế hoạch khi nào bạn sẽ ăn quả sung để không vượt quá lượng vitamin K cho phép.
 
Quả sung được biết đến với dụng nhuận tràng, điều này có thể giúp điều trị táo bón. Nhưng ăn quá nhiều quả sung có thể gây ra phân lỏng hoặc tiêu chảy. Nếu bạn gặp phải tình trạng này sau khi ăn quả sung, hãy tạm dừng tiêu thụ.
 
 
Như Quỳnh (t/h)
Bạn cũng có thể thích