Apple mới đây đã đưa ra cảnh báo doanh thu có thể sẽ thấp hơn dự kiến vì tác động của virus corona chủng mới (Covid-19).

Trong một báo cáo hôm thứ Hai (17/2) vừa qua, Apple cho biết những ảnh hưởng từ dịch virus corona chủng mới (Covid-19) đang có tác động lớn đến lợi nhuận của hãng.

Táo khuyết không đặt kỳ vọng đạt được doanh thu dự định trong quý 2 và đưa ra cảnh báo nguồn cung iPhone trên toàn cầu bị hạn chế do Covid-19.

Theo Apple, dù tất cả các dây chuyền sản xuất đối tác của Apple đã hoạt động trở lại nhưng tiến độ chậm hơn so với dự kiến. Điều này có nghĩa là số lượng iPhone xuất xưởng sẽ hạn chế. Do đó, việc thiếu nguồn cung iPhone sẽ ảnh hưởng đến doanh thu của Apple trên toàn thế giới.

iPhone chững lại, Apple dự báo ‘thất thu’ vì Covid-19

Apple dự báo doanh thu 63-67 tỷ USD trong quý tài chính kết thúc vào tháng 3/2020. Theo dữ liệu từ Bloomberg, các nhà phân tích ước đạt trung bình 65,23 tỷ USD.

Tác động của virus corona tới việc sản xuất các sản phẩm mới trong tương lai của Apple là không rõ ràng. Apple được đồn đoán sẽ tung ra chiếc iPhone giá rẻ iPhone SE 2 (iPhone 9) vào tháng 3 với mức giá khoảng 400 USD và iPad Pro mới được nâng cấp camera trong nửa đầu năm nay.

Nguồn tin của Bloomberg cho biết, kế hoạch này không thay đổi nhưng Apple có thể trì hoãn ra mắt hoặc số lượng bị hạn chế.

Liên quan đến mảng bán lẻ tại Trung Quốc, Apple cho biết họ đã mở lại các cửa hàng theo cách an toàn nhất có thể. Táo khuyết cũng cho biết văn phòng công ty tại Trung Quốc cũng đã mở cửa trở lại.

CEO Tim Cook mới đây cũng đã gửi tâm thư cho các nhân viên của mình, xác nhận lại điều này. “Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến những người trong đội ngũ của Apple đã làm việc không ngừng nghỉ để đối phó với dịch Covid-19 bằng tinh thần tích cực, thấu hiểu”, Cook viết. “Mối quan tâm hàng đầu của chúng ta chính là sức khỏe của các nhân viên, đối tác, khách hàng và nhà cung cấp của Apple đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc”.

Trước đó, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã giảm 10% trong dự báo doanh số iPhone trong quý đầu tiên năm nay do sự bùng phát của dịch Covid-19.

Hải Phong (theo TheVerge)

Virus Covid-19 khiến MWC phải hủy, Apple đối mặt khủng hoảng chưa từng có

Virus Covid-19 khiến triển lãm MWC 2020 phải hủy bỏ; Apple đối mặt khủng hoảng chưa từng có; Ra mắt bộ ba Galaxy S20, S20 Plus và S20 Ultra,… là những thông tin nổi bật trong bản tin công nghệ thứ 7 tuần này.

Share.