Một báo cáo mới đây cho biết, iPhone 9 đang trong giai đoạn sản xuất thử nghiệm, trước khi được đưa vào sản xuất hàng loạt từ giữa tháng 2 này.

Giai đoạn sản xuất thử nghiệm là khâu cuối cùng trước khi iPhone 9 được bắt đầu sản xuất hàng loạt. Ở khâu sản xuất thử nghiệm, iPhone 9 sẽ đươc kiểm tra nghiêm ngặt về chất lượng cả phần cứng và phần mềm.

Ngoài ra, còn có một số thử nghiệm bổ sung như thả rơi, uốn cong và khả năng kháng nước cũng được thực hiện để xem thiết bị hoạt động ra sao.

Theo truyền thông Trung Quốc, iPhone 9 sẽ được đưa vào sản xuất hàng loạt từ giữa tháng 2 này. Điều đó có nghĩa là Apple sẽ ra mắt iPhone 9 giá rẻ vào tháng 3 tới.

iPhone 9 giá rẻ chuẩn bị được sản xuất hàng loạt

Các báo cáo trước đó cũng cho thấy, iPhone 9 chủ yếu nhằm vào các thị trường mới nổi như Ấn Độ, nơi smartphone được bán với giá phải chăng có doanh số rất tốt. Ở mức giá dưới 400 USD, iPhone 9 sẽ là sự lựa chọn với nhiều người dùng đang tìm kiếm mẫu smartphone tầm trung cận cao cấp.

Ngoài ra, theo nhà phân tích nổi tiếng của Trung Quốc, Guo Mingxuan, các nhà máy sản xuất iPhone 9 đang chuẩn bị cho ra lò khoảng 2 đến 4 triệu thiết bị mỗi tháng. Điều này cho thấy Táo khuyết đang đặt cược vào sự thành công của iPhone 9.

Nhiều chuyên gia nhận định, Apple có thể bán được hơn 30 triệu chiếc iPhone 9 trên toàn cầu, trong tổng số hơn 200 triệu iPhone được Apple xuất xưởng năm 2020.

iPhone 9 hay còn được biết đến là iPhone SE 2 sẽ có thiết kế giống với iPhone 8. Máy có màn hình 4,7 inch, nút Home tích hợp Touch ID. iPhone 9 có thể được trang bị chip xử lý A13 Bionic và RAM 3 GB, bộ nhớ trong thấp nhất 64 GB. Camera mặt sau 1 ống kính giống camera chính của iPhone 11 và pin 1.821 mAh.

Hải Phong (theo Gizchina)

iPhone 9 giá rẻ sẽ là “lá bài chiến lược” mới của Apple?

Apple có thể sẽ ra mắt iPhone SE 2 hay iPhone 9 ngay mùa xuân này để thay thế cho người tiền nhiệm iPhone SE.

Share.